Giải đáp: “Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa?”

vốn để mở cửa hàng tạp hóa

Bạn đang muốn kinh doanh hàng hàng tạp hóa? Nhưng chưa biết vốn để mở cửa hàng tạp hóa là bao nhiêu? Thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của phanmemgtool chia sẻ, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần vốn bao nhiêu?

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa?

Hiện nay những mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa mang lại không ít lợi nhuận trong việc kinh doanh. Mặt khác vốn để bỏ ra cũng không quá lớn và Nó tùy thuộc vào việc kinh doanh ở nông thôn, hay thành thị, kinh doanh loại mặt hàng nào…

Nếu để trả lời chính xác cho câu hỏi vốn mở cửa hàng tạp hóa nhỏ là bao nhiêu thì bạn nên tham khảo qua các chi phí sau đây:

Chi phí mặt bằng kinh doanh

Trường hợp nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng kinh doanh, mặt bằng đó là của gia đình sẽ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho hình thức kinh doanh này.

Trung bình thì bạn chỉ cần mất khoảng 5 đến 7 triệu cho khoảng 50m2 thuê mặt ở khu vực nông thôn trong 1 tháng. Còn đối với mặt bằng ở khu vực thành phố thì chi phí thuê mặt bằng sẽ lớn hơn từ 2 đến 3 lần.

Tuy nhiên, nếu như bạn chịu đầu tư thuê mặt bằng ở những chỗ có nhiều người sinh sống và đông đúc như khu ở của sinh viên, bệnh viện… thì công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn. 

>>> Kinh nghiệm kinh doanh quý báu mà ai cũng nên biết

Chi phí nhập hàng

Vốn để mở cửa hàng tạp hóa hết bao nhiêu? Bạn cũng nên chú ý đến chi phí nhập hàng, khi kinh doanh mô hình cửa hàng tạp hóa, việc nhập các loại mặt hàng khác nhau là điều không thể bỏ qua. 

Tuy nhiên, ban đầu mình không nên nhập quá nhiều loại hàng hóa, mà cần tập trung đa dạng hàng hóa để khảo sát như cầu của khách hàng.

Thông thường chi phí nhập hàng sẽ rơi vào khoảng từ 100 đến 150 triệu.

Chi phí thiết bị phục vụ kinh doanh

Khi đặt ra câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? chúng ta không chỉ quan tâm đến vấn đề chi phí nhập hàng hay chi phú thuê mặt bằng kinh doanh mà còn để tâm đến chi phí thiết bị phục vụ kinh doanh?

Để kinh doanh hiệu quả việc đầu tư thiết bị phục vụ việc kinh doanh là  điều không thể thiếu bao gồm các giá đỡ, tủ kính, biểu hiệu quảng cáo… các thiết bị có thể sẽ tiêu tốn một khoản chi phí từ 12 đến 15 triệu đồng.

Có 1 mẹo mà phanmemgtool muốn gửi đến bạn đọc để tiết kiệm những chi phí mua thiết bị trên đây, bạn có thể mua lại những thiết bị thanh lý từ những cửa hàng khác. Bên cạnh đó bạn cũng cần đến những thiết bị hỗ trợ cho quản lý hàng hóa, hàng tồn kho như phần mềm quản lý bán hàng, máy quét mã vạch, hay máy in hóa đơn…

Vậy để mở cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa tạp hóa? hay vốn để mở một cửa hàng tạp hóa là bao nhiêu?  Nó sẽ phụ thuộc vào quy mô cũng như địa điểm mà bạn cần bỏ ra những chi phí khác nhau, sẽ rơi vào khoảng từ 300 đến 400 triệu ở nông thôn, ở thành phố là 400-600 thành phố… Đừng quên nhé, những chi phí này có thể phát sinh thêm tiền điện, nước, tiền thuê. Mong rằng với những gợi ý của chúng tôi, bạn có thể sẽ kinh doanh hàng tạp hóa hiệu quả và có lời. 

Nếu bài viết có ích, bạn sẽ chia sẻ để nhiều người biết đến bài viết này hơn nhé!

Bài trước
Chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp là gì?
Bài sau
Bí quyết kinh doanh rượu thành công –  lời khuyên từ các chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936