Tại sao doanh nghiệp nên quản lý comment trên fanpage bán hàng?

quản lý comment facebook

Tại sao doanh nghiệp hay những người bán hàng online phải quản lý comment facebook. Kinh doanh trên fanpage là hình thức thường xuyên phải đối mặt với tình trạng khi mà bình luận của khách hàng trên fanpage của bạn được hiển thị công khai. Vậy làm thế nào để kiểm soát bình luận trên fanpage một cách tốt nhất?

Tại sao doanh nghiệp nên quản lý comment trên fanpage

Internet là một trong những môi trường kinh doanh khốc liệt nhất hiện nay, chính vì vậy thường xuyên xuất hiện tình trạng tranh cướp khách hàng. Cụ thể, khi bạn có bài đăng sản phẩm/dịch vụ lên facebook, khách hàng quan tâm sẽ comment mua hàng, hỏi giá hoặc yêu cầu tư vấn,…

Trong trường hợp bạn không có thời gian quản lý fanpage và trả lời comment của khách hàng nhanh chóng, đối thủ của bạn sẽ chủ động liên hệ và “chăm sóc” thay bạn. Họ sẽ giới thiệu, cung cấp thông tin với nhiều ưu đãi một cách kỹ lưỡng. Kết quả họ kiếm được khách hàng ngay tại “nhà” của bạn.

Do vậy, bạn nên tìm cách kiểm soát bình luận facebook một cách chủ động bằng cách cài đặt tính năng ẩn bình luận hoặc dùng công cụ để hỗ trợ. 

Cách quản lý comment facebook trên fanpage

Sử dụng tính năng của Facebook cung cấp

Bước 1: Truy cập vào trang bán hàng của bạn. Lưu ý bạn chỉ cài đặt được khi là người sáng lập hoặc được phân quyền quản trị. 

Bước 2: Cài đặt fanpage cần ẩn comment

Bước 3: Chọn “Cài đặt chung” ở cột bên trái.

Bước 4: Cột bên phải phần “kiểm duyệt trang”, hãy thêm vào nội dung mà khách hàng thường có xu hướng comment và lưu lại. Ví dụ như: “Bao nhiêu, giá sản phẩm, 01, 09, 03, @,…

Dùng công cụ quản lý comment trên fanpage

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý comment facebook hiệu quả, đồng thời tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vào quản lý comment trên facebook:

 • Ẩn được tất cả comment của khách hàng chỉ bằng một click
 • Tự động like và trả lời comment của khách hàng
 • Tự động trả lời comment của khách hàng theo một kịch bản có sẵn
 • Đồng bộ comment và tin nhắn của khách hàng trong cùng một giao diện
 • Không bỏ sót comment của khách hàng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý bán hàng trên fanpage với tính năng quản lý bình luận facebook. Tuy nhiên thật khó để chọn lựa một phần mềm uy tín, chuyên nghiệp và tích hợp đồng thời nhiều tính năng như phần mềm quản lý bán hàng Gtool do Công ty GCOP phát triển. 

Gtool – phần mềm hỗ trợ quản lý comment facebook

Gtool là một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay. Bên cạnh tính năng quản lý comment facebook, Gtool còn hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc quản trị fanpage, kết nối với đơn vị vận chuyển,…

Bên cạnh đó, doanh nghiệp/chủ cửa hàng có thể quản trị đồng thời nhiều fanpage bán hàng trên cùng một nền tảng. Đối với những cửa hàng có nhân viên hỗ trợ, Gtool cho phép share quyền quản trị cho nhân viên cửa hàng và giúp chủ doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách dễ dàng nhất. 

Tự động ẩn, trả lời comment của khách hàng là một trong những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng Gtool. Với Gtool bạn chỉ cần một thao tác để ẩn tất cả bình luận của khách hàng trên các post bài viết. 

Các tính năng quản lý facebook comment của Gtool:

 • Tự động ẩn/trả lời comment khách hàng một cách nhanh chóng
 • Tự động nhắn tin cho khách hàng theo nhiều kịch bản
 • Tự động trả lời và nhắn tin theo từ khóa khách comment
 • Tìm kiếm nhanh tất cả comment của khách hàng chỉ với một click
 • Tự động nhấn “like” comment của khách hàng

Một số tính năng nổi bật khác của Gtool: 

 • Quản lý bộ lọc thông minh
 • Quản lý đơn hàng thông minh
 • Quản lý nhân sự làm việc
 • Quản lý fanpage tự động
 • Đồng bộ với các sàn thương mại điện tử
 • Báo cáo thống kê
 • Quản lý kho hàng chuyên nghiệp

Trên đây là bài viết của phanmemgtool giải đáp thắc mắc tại sao doanh nghiệp cũng như những người bán hàng online nên quản lý comment facebook, có nên sử dụng phần mềm để hỗ trợ công việc quản lý bình luận trên fanpage không? 

Hi vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn đọc!

Bài trước
Top 4 Phần mềm quản lý kho miễn phí hiện nay?
Bài sau
Bí quyết quản lý đơn hàng online hiệu quả dành cho chủ cửa hàng online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936