Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng?

Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng

Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân hay có những khúc mắc trong việc thay thế các giải pháp quản lý cũ của mình bằng các phương thức quản lý bán hàng thì hãy cùng phanmemgtool đến ngay với bài chia sẻ ngày hôm nay nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn và chính xác hơn về lợi ích mà các phần mềm quản lý bán hàng mang lại

Khó khăn gặp phải khi sử dụng các phương pháp thủ công

Bạn đang sở hữu một cửa hàng, đang kinh doanh các mặt hàng và phải đối mặt với quá nhiều khó khăn trong các khâu quản lý, kiểm soát nhân viên , khách hàng cũng như nguồn hàng? Bạn vẫn còn đang sử dụng các phương pháp thủ công và gặp phải rất nhiều các khó khăn:

Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng

– Danh mục mặt hàng quá nhiều nên khó tra cứu, xác định giá bán

– Lập hoá đơn bán hàng hoặc phiếu xuất hàng thủ công chậm, thiếu chuyên nghiệp và dễ sai sót

– Tốn nhiều thời gian cho việc tính toán công nợ, tồn kho, doanh số bán hàng

– Thật khó trả lời ngay được câu hỏi: Cửa hàng đang còn những mặt hàng gì, số lượng bao nhiêu ? Công nợ thực tế của khách hàng A đến thời điểm hiện tại ?

– Không kiểm soát được các nhân viên trong các chi nhánh khác nhau

– Lượng khách hàng quá lớn khiến bạn không thể phân loại và có những hình thức chăm sóc phù hợp.

Nhiều nhà quản lý đề cập đến giải pháp sử dụng các file excel để giải quyết những tồn đọng này. Đây cũng có thể coi là một giải pháp hữu hiệu những chỉ là giải pháp tình thế, giải pháp tạm thời mà không phải giải pháp lâu dài.

Bởi các File Excel giải quyết các số liệu rời rạc nhau, nên không thể đưa ra các báo cáo, đánh giá kinh doanh một cách hiệu quả và chính xác. Chưa kể đến việc am hiểu các hàm, thuật toán trong Excel, nếu không hiểu chúng một cách bài bản rất có thể sẽ dẫn đến những sai lầm cục bộ trong kinh doanh.

Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng?

Dù các phần mềm quản lý bán hàng đã xuất hiện khá lâu nhưng rất nhiều người vẫn cảm thấy không cần thiết và khó sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hay các cửa hàng bán lẻ. Hoặc sẽ có hàng trăm lý do khác về việc khó sử dụng hay không muốn mất một khoản chi phí vô ích vào việc mua các phần mềm bán hàng.

Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng

Trong khi mình mới chỉ kinh doanh hay mình hoàn toàn có thể làm được các công việc đó mà không cần đến phần mềm hỗ trợ. Nhưng chính những suy nghĩ trên đã dẫn đến những sai lầm và thiếu sót sau này khi công việc quản lý ngày càng yêu cầu cao và quy mô kinh doanh của bạn ngày càng mở rộng.

Thế  nên, nếu bạn đã quyết định gắn bó với nghề kinh doanh thì hãy lựa chọn ngay cho mình một giải pháp phù hợp, có lợi ích lâu dài và hợp thời công nghệ. Giải pháp mà Gtool đang muốn nhắc đến chính là sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng vào giải quyết các nghiệp vụ kinh doanh của bạn. Vậy lợi ích mà giải pháp này mang lại là gì?

>>>Tìm hiểu: Lợi ích phần mềm quản lý mang lại

Đơn giản hóa quy trình kế toán

Nếu bạn vẫn đang phải xử lý hàng trăm hóa đơn một ngày bằng các phương pháp thủ công gây nhầm lẫn cao thì Gtool là giải pháp mà bạn đang cần khi có thể giúp bạn tổng hợp và tính toán các hóa đơn.

Cung cấp số liệu tổng quan:

Phần mềm quản lý bán hàng Gtool sẽ giúp bạn tổng hợp, thống kê, phân tích các số liệu và đưa ra cho bạn một bản báo cáo chi tiết, chính xác nhất cho những lựa chọn tiếp theo của mình.

Sử dụng được trên nhiều thiết bị

Hiện nay, với sự phát triển và tiến bộ của khoa học công nghệ, các thiết bị điện tử ngày càng phổ biến và được áp dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Việc các phần mềm bán hàng được thiết kế trên các nền tảng công nghệ sẽ giúp người quản lý xử lý các công việc một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bài trước
Quản lý bán hàng bằng sổ sách có còn hiệu quả không?
Bài sau
Cách quản lý bán hàng bằng máy tính có nhược điểm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936