Những rủi ro khi kinh doanh homestay dẫn đến phá sản

rủi ro khi kinh doanh homestay

Kinh doanh homestay được xem là mô hình kinh doanh đem lại thu lợi nhuận ổn định và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, đây lại là hình thức kinh doanh không mấy dễ dàng. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh homestay, cần lưu ý 5 rủi ro khi kinh doanh homestay thường gặp phải sau đây. 

5 Rủi ro khi kinh doanh homestay thường gặp

Bị đối thủ đánh giá xấu

Đây là một trong những rủi ro khi kinh doanh homestay mà không ít doanh nghiệp gặp phải. Nhiều đối thủ đã cố tình lập những tài khoản giả mạo để đánh giá xấu về homestay của bạn như chất lượng dịch vụ kém, giá phòng cao, nội thất xấu,… để kéo khách đặt dịch vụ bên họ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của homestay bởi khách hàng thường có xu hướng xem review trước khi đặt phòng du lịch. 

Trong trường hợp này, bạn nên có kế hoạch đối phó với các đối thủ bằng viết bài đính chính hoặc quay video để khách hàng có thể yên tâm hơn mới dịch vụ mà bạn cung cấp.

>>>Tham khảo: Kỹ năng cần thiết khi bắt đầu kinh doanh

Khách hàng hủy phòng

Bên cạnh hình thức đặt phòng trực tiếp tại homestay, khách hàng còn có thể đặt phòng trực tuyến qua website hoặc ứng dụng trực tuyến. Đây được xem là một trong những khó khăn khi kinh doanh homestay mà người kinh doanh có thường xuyên phải đối mặt. 

Có không ít khách hàng đặt phòng đến gần ngày thì báo hủy, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian và công sức của bạn. Đôi khi mất đi cơ hội đón tiếp những vị khách hàng thực sự muốn thuê khác. 

Để giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh homestay, bạn nên thỏa thuận với khách hàng khi đặt phòng qua mạng phải thanh toán trước 50-80% giá phòng. Việc này sẽ giúp khách hàng của bạn ý thức và có trách nghiệm hơn khi đặt phòng trực tuyến. 

Khách hàng làm hỏng đồ đạc

rủi ro khi kinh doanh homestay

Nếu hỏi một trong những rủi ro lớn nhất khi kinh doanh homestay là gì? thì chắc chắn là việc bạn phải đón tiếp rất nhiều thể loại khách hàng khác nhau. Bên cạnh những người có ý thức tốt thì không ít người thiếu ý thức trong việc giữ gìn tài sản cho chủ kinh doanh. Thực tế cho thấy có không ít khách hàng làm hỏng đồ đạc mà không chấp nhận bồi thường, họ cho rằng nó nằm trong phí dịch vụ mà họ đã thanh toán. 

Việc này gây tổn thất rất nhiều về tài sản nếu như bạn không có cách xử lý thông minh. Để giảm thiểu tình trạng này, bạn cần có giấy lưu ý và hình thức phạt tiền đối với mỗi vật dụng khách hàng làm mất hoặc hỏng. 

Khách thuê phòng có những hành động vi phạm pháp luật

 Có thể nói đây là những khó khăn khi kinh doanh homestay lớn nhất đối với mỗi chủ đầu tư. Để phát triển một thành công một dự án kinh doanh homestay đã là điều khó khăn, việc giải quyết những vấn đề phát sinh lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng cũng không phải là không có cách giải quyết. Để đối phó với những kẻ “tội phạm” này bạn cần:

  • Theo dõi sát sao danh sách đến từ nhiều chủ homestay khác chia sẻ để tránh “tiếp “ những vị khách như thế này
  • Cần khai báo tạm trú, tạm vắng rõ ràng, đồng thời ký thỏa thuận thuê nhà với mục đích lưu trú
  • Khi phát hiện bất cứ hành vi trái phạm luật nào, hãy liên hệ với cơ quan chức năng để giải quyết kịp thời

Bị phạt do thiếu thủ tục kinh doanh

Nhiều khi dự án xây dựng homestay của bạn trở nên thất bại chỉ vì lý do bạn thiếu hiểu biết về pháp luật. Nhiều chủ đầu tư cứ nghĩ mở homestay thôi là được mà quên mất việc đăng ký kinh doanh. Đến khi bị các cơ quan chức năng can thiệp, thì lại chứng minh không đủ giấy tờ và bị phạt hành chính. Đây cũng là rủi ro kinh doanh homestay mà bạn cần lưu ý trước khi có ý định dốc tiền đầu tư vào lĩnh vực này.

Trên đây là một số những khó khăn mà phanemgtool muốn chia sẻ với những bạn đang chuẩn bị kinh kinh doanh hoặc đã kinh doanh homestay để các bạn có những biện pháp tránh và hạn chế những rủi ro này.

Nếu thấy bài viết có ý nghĩa, hãy chia sẻ những bài viết này đến với các bạn đọc khác.

Bài trước
Kinh nghiệm mở quán net 2019 nhanh có lãi cho người mới
Bài sau
Ý tưởng làm đồ handmade để kinh doanh siêu lợi nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936