Quản lý đơn hàng là gì? Tại sao doanh nghiệp nên quản lý đơn hàng?

Không có phản hồi
quản lý đơn hàng là gì

Quản lý đơn hàng là công việc có vai trò quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất. Vậy quản lý đơn hàng là gì? và làm thế nào để quản lý đơn hàng hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Quản lý đơn hàng là gì? 

Quản lý đơn hàng là hệ thống dành cho doanh nghiệp thương mại, phục vụ cho hệ thống mua bán hàng hóa sản phẩm. Chức năng quan trọng hàng đầu của quản lý đơn hàng là tính toán, tối ưu thông tin khách hàng một cách tự động giúp cho nhân viên cửa hàng lên đơn nhanh chóng. Hơn nữa, giúp họ dễ dàng theo dõi tiến độ hàng hóa, lên kế hoạch đóng gói, giao cho đơn vị giao hàng theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Có thể nói quản lý đơn hàng hiệu quả là một trong những vấn đề lớn mà nhiều doanh nghiệp hay chủ cửa hàng phải đối diện. Tuy nhiên, nếu đơn hàng được quản lý hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc tối ưu chi phí cũng như gia tăng doanh thu.

Lợi ích của quản lý đơn hàng 

  • Quản lý đơn hàng giúp doanh nghiệp kiểm soát được nhu cầu, số lượng, yêu cầu đặc biệt và thời gian nhận hàng theo yêu cầu của khách. Qua đó, nhà quản lý có thể kiểm soát được tình hình hàng hóa và lên kế hoạch cung cấp sản phẩm kịp thời.
  • Quản lý đơn hàng hiệu quả còn giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh, giảm thiểu tối đa hàng tồn, tối ưu các chi phí liên quan. 
  • Đây là quá trình giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Nếu đơn hàng được quản lý tốt sẽ giúp tăng uy tín, xây dựng được một lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn giúp khắc phục những thiếu sót/hạn chế của sản phẩm/dịch vụ.
  • Nếu như chất lượng sản phẩm hay dịch vụ quyết định đến hành vi mua hàng của công chúng thì quản lý đơn hàng có vai trò tác động tới hình ảnh thương hiệu của bạn. Chỉ có xử lý đơn hàng tốt, chuyên nghiệp, kịp thời khách hàng mới tin tưởng vào chất lượng của dịch vụ bên cạnh sản phẩm mà bạn cung cấp. 

Cách quản lý đơn hàng hiệu quả?

Đối với những cửa hàng/doanh nghiệp lớn, việc xử lý hàng trăm thậm chí hàng nghìn đơn hàng một ngày với cách thủ công là điều không thể. Chưa kể đến việc sai sót hay thông tin khách hàng bị rơi vào tay đối thủ. Vậy cách quản lý đơn hàng online là gì?

Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng là giải pháp được xem là hữu hiệu nhất. 

Ngày nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ quản lý đơn hàng hiệu quả và Gtool là một trong số đó. Đây là phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi công ty Cổ phần Truyền thông và Thanh toán Trực tuyến Toàn Cầu. Với giao diện hiện đại, tích hợp nhiều tính năng, Gtool chắc chắn là giải pháp tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn. 

Tính năng quản lý đơn hàng hiệu quả của Gtool

cách quản lý đơn hàng hiệu quả

  • Lấy số điện thoại từ comment/inbox để tạo đơn hàng: Đây là một trong những tính năng quan trọng giúp doanh nghiệp cách quản lý đơn hàng hiệu quả, nhanh chóng.
  • Tính năng tự cảnh báo trùng đơn: Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về vấn đề lên thừa đơn cho khách hàng.
  • Xuất file Excel với nhiều tùy chỉnh trạng thái đơn hàng: Với tính năng này bạn sẽ biết được tình trạng của đơn hàng như thế nào để có thể giải quyết một cách nhanh chóng.
  • Dễ dàng xem lịch sử xử lý đơn hàng : Bạn có thể xem lại lịch sử xử lý đơn hàng bất cứ khi nào để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình giao hàng cho khách. 
  • Thư viện mẫu câu trả lời nhanh: Giúp cho nhân viên của bạn có thể giải quyết đơn hàng nhanh chóng mà không cần mất quá nhiều thời gian.
  • Tạo tag, phân chia tập khách hàng dễ dàng: Ở tính năng này, Gtool hỗ trợ người dùng lọc tin nhắn tùy theo mục đích bằng cách sử dụng thẻ hội thoại, bạn sẽ dễ dàng phân chia tệp khách hàng theo từng tiêu chí để dễ dàng chăm sóc. 

Trên đây là toàn bộ giải đáp về vấn đề quản lý đơn hàng là gì?, lợi ích của quản lý đơn hàng và quy trình quản lý đơn hàng online. Hy vọng với kiến thức mà phanmemgtool cung cấp sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn thêm một sự lựa chọn cho công việc kinh doanh của mình. Chúc thành công!

Bài trước
Top 3 Phần mềm quản lý kho trên điện thoại tốt nhất 2019
Bài sau
Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên facebook nhanh mà hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936