Quản lý bán hàng bằng sổ sách có còn hiệu quả không?

Không có phản hồi

Từ trước tới nay, chúng ta thường quản lý bán hàng bằng sổ sách để kiểm tra, kiểm soát các công việc kinh doanh của mình cho dù đó là cửa hàng riêng của bản thân hay các doanh nghiệp công ty. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ phát triển, hàng hóa dịch vụ cũng dần chuyển sang các hình thức mới thì liệu việc quản lý bằng sổ sách có còn hiệu quả hay không? Hãy cùng phanmemgtool đến với bài chia sẻ ngày hôm nay để trở thành một người quản lý thông thái nhé.

Quản lý bán hàng bằng sổ sách có thực sự hiệu quả?

Có lẽ sử dụng sổ sách thật sự đã không còn hiệu quả đối với việc quản lý bán hàng. Riêng chỉ đề cập đến yếu tố môi trường, nếu chúng ta thực sự cắt giảm được lượng giấy được sử dụng để ghi chép và sao lưu các dữ liệu thì đó đã đồng nghĩa việc việc chúng ta đang bảo vệ môi trường, lượng cây cối bị chặt để sản xuất giấy cũng sẽ giảm đi. Điều này cũng đã đủ để bạn có cái nhìn và nhận thức mới hơn về việc sử dụng các loại sổ sách giấy tờ.

Quản lý bán hàng bằng số sách

Hiệu suất làm việc

Thử tưởng tượng xem, nếu bây giờ bạn muốn tìm dữ liệu hay các bảng biểu số liệu bằng giấy tờ từ nhiều năm  trước trong các ngăn kéo và tủ hồ sơ thì lượng giấy tờ mà bạn phải xử lý và sắp xếp sẽ nhiều đến mức nào. Và chưa kể đến loại giấy tờ mà bạn cần tìm kiếm có thể bị mất hoặc bị một cá nhân nào đó đang sử dụng trước mất rồi. Việc này không chỉ làm tốn công sức, thời gian của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến những người khác khi họ cũng có ý định sử dụng các nguồn tài nguyên này.

Theo một nghiên cứu ngay tại các doanh nghiệp, việc tìm kiếm giấy tờ có thể chiếm đến 30% thời gian làm việc một ngày của các nhân viên. Thay vì việc đào bới các ngăn kéo, hay các tủ hồ sơ cao vút, việc tìm kiếm thông tin ngay trên máy tính sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.Hơn thế nữa, việc lưu trữ các dữ liệu bằng công nghệ điện toán đám mây sẽ giúp bạn truy cập và tìm kiếm thông tin bất kỳ lúc nào.

Chi phí thất thoát

Những rủi ro, thất thoát trong việc quản lý bằng sổ sách chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với những người đã từng sử dụng. Quản lý bằng sổ sách có thể dẫn đến những nhầm lẫn về việc liệt kê hàng hóa, nhầm lẫn giá bán cho khách hàng, các sản phẩm lưu kho, … Và nếu quy mô cửa hàng càng lớn thì việc kiểm soát các hoạt động này sẽ ngày càng khó khăn và đem lại nhiều rủi ro hơn.

Quản lý bằng sổ sách cũng đem lại rất nhiều khó khăn và chi phí về việc dự trù, tính toán chi phí quay vòng, giải quyết các vấn đề tồn kho. Các chi phí mà bạn bỏ ra nếu tích lũy lại còn có thể lớn hơn cả chi phí mà bạn đầu tư cho một phần mềm bán hàng hiệu quả.

Phần mềm bán hàng Gtool – Giải pháp thay thế hiệu quả

Vài năm gần đây, việc sử dụng sổ sách đã dần được cắt giảm, thậm chí một số nhà quản lý còn loại bỏ hoàn toàn sổ sách ra khỏi các hoạt động của mình mà thay vào đó là các phần mềm quản lý bán hàng. Đây là lúc để các cửa hàng, các bộ phận trong doanh nghiệp cần thay đổi để bắt kịp với xu hướng hiện đại và nâng cao hiệu suất làm việc.

Phần mềm bán hàng Gtool sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục tất cả các nhược điểm mà phương thức quản lý bằng sổ sách đang tồn tại.

Sổ quản lý hàng hóa

Quản lý tất cả các thông tin hàng hóa của bạn theo từng danh mục, chi tiết đến từng thuộc tính để giúp bạn quản lý hàng hóa một các dễ dàng, hiệu quả nhất. Kiểm soát nguồn hàng hóa, giúp bạn dễ dàng kiểm tra và theo dõi tình trạng hàng hóa một cách chính xác nhất tại từng cửa hàng, từng chi nhánh.

Sổ khách hàng

Gtool giúp các nhà quản lý sao lưu thông tin của tất cả mọi khách hàng một cách chi tiết nhất theo các thông tin cơ bản và cần thiết để có các  dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, Gtool còn giúp bạn phân chia các nhóm khách hàng và có các chính sách phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Sổ thu chi

Quản lý thu chi của từng chi nhánh, cửa hàng theo từng ngày, giúp giảm, tránh các thất thoát. Kiểm soát các dòng tiền một cách hiệu quả, đồng thời in xuất các hóa đơn báo cáo giúp chủ cửa hàng dễ dàng nắm bắt và tránh thất thoát.

Sổ công nợ

Gtool giúp bạn theo dõi doanh thu bán hàng cụ thể từng ngày, lịch sử giao dịch mua hàng của từng khách hàng, doanh số bán hàng của từng nhân viên hay công nợ của từng chi nhánh.

>>Sử dụng thử miễn phí Gtool

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về hình thức quản lý bán hàng bằng số sách. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích đối vơi bạn đọc.

Bài trước
Phần mềm quản lý ứng dụng trên kênh Adayroi top đầu hiện nay
Bài sau
Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936