Cách quản lý bán hàng bằng máy tính có nhược điểm gì?

Không có phản hồi

Các phương thức bán hàng ngày càng đa dạng và phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau. Một trong các phương thức được người dùng hay sử dụng và được đề cập nhiều nhất đó là quản lý bán hàng bằng máy tính tiền. Tuy nhiên, phương thức này đã thực sự hiệu quả và đem lại lợi ích cho người dùng hay chưa? Hãy cùng phanmemgtool tìm hiểu thêm về phương thức quản lý bán hàng này nhé.

Khó khăn với các phương thức quản lý bán hàng truyền thống

Quản lý bán hàng bằng máy tính tiền có thực sự hiệu quả?

Có rất nhiều cửa hàng và doanh nghiệp đều sử dụng và gần như là thói quen để giải quyết các hoạt động nghiệp vụ về cả thanh toán và quản lý các hoạt động bán hàng khác. Tuy nhiên, máy tính tiền cũng chỉ đảm nhận được một phần công việc quản lý, bởi vì chức năng chính vẫn là tính tiền. Hơn thế nữa, dù không thực hiện được quá nhiều chức năng nhưng chi phí đầu tư lại không hề nhỏ và có những hạn chế nhất định:

Phức tạp, mất thời gian đào tạo nhân viên mới

Máy tính tiền là một công cụ khá khó sử dụng với nhiều phím chức năng khác nhau được tích hợp ngay trên bề mặt của máy. Và dĩ nhiên, bạn sẽ mất công và chi phí để đào tạo lại từ đầu cho những nhân viên của mình.

Sai sót khi nhân viên không sử dụng thành thạo

Nếu nhân viên không được đào tạo bài bản để sử dụng thì rất có thể dẫn đến những sai lầm khi sử dụng. Bởi các phím trên máy tính tiền khá phức tạp và khó sử dụng.

Không quản lý được từ xa

Máy tính tiền là một thiết bị cố định dành cho một quầy thu ngân duy nhất, vì vậy, bạn sẽ khó để kết nối thêm các thiết bị khác vào để quản lý từ xa và cũng không thể đồng bộ các dữ liệu nhanh được.

Không có nghiệp vụ xuất và chuyển kho

Dĩ nhiên rồi, máy tính tiền chỉ quản lý các nghiệp vụ thanh toán bên trong cửa hàng và quản lý các mặt hàng được bày bán mà không quản lý các hoạt động nghiệp vụ liên quan đến xuất và chuyển kho.

Không theo dõi được công nợ nhà cung cấp

Các hoạt động quản lý công nợ từ cả nhà cung cấp lẫn khách hàng đều không được tích hợp trên máy tính tiền.

Không quản lý nhân viên

Máy tính tiền là một thiết bị tách biệt và có những thao tác nghiệp vụ riêng, vì thế, bạn sẽ không thể theo dõi tình hình các nhân viên một cách sát sao được.

Không lưu trữ được dữ liệu trong thời gian dài

Các dữ liệu trên máy bán hàng chỉ được lưu trong một thời gian cố định và hơn nữa bộ nhớ của máy tính tiền cũng không quá cao để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của bạn.

Giải pháp dành cho bạn

Các máy tính tiền đang dần dần được thay thế bởi các phần mềm quản lý bán hàng với các công nghệ cao hơn và phần mềm quản lý bán hàng Gtool là một trong những giải pháp được lựa chọn sử dụng bởi các nhà quản lý. Khắc phục được hầu hết tất cả các khuyết điểm còn tồn tại của máy tính tiền và bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích khác.

Quản lý bán hàng bằng máy tính

Ưu điểm của Gtool

Sử dụng phần cứng có sẵn

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt các phần mềm quản lý bán hàng trên các thiết bị đã có sẵn tại doanh nghiệp của bạn như máy tính, laptop, điện thoại mà không cần đầu tư các thiết bị phần cứng mới.

Bộ nhớ lưu trữ không giới hạn

Không cần lo lắng về nơi lưu trữ dữ liệu, tất cả các dữ liệu bán hàng sẽ được lưu trữ, cập nhật liên tục trên công nghệ điện toán đám mây.

Đơn giản, dễ sử dụng:

Các hướng dẫn về sử dụng phần mềm luôn được cập nhật và post chi tiết trên các trang thông tin chính thức của các nhà sản xuất nên dễ dàng để tìm hiểu và sử dụng.

>>>Sử dụng thử miễn phí phần mềm gtool

Quản lý bán hàng bằng máy tính đã có từ rất lâu đời, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, máy tính tiền không còn được sử dụng phổ biến mà thay vào đó là những phần mềm quản lý hiện đại hơn.

Bài trước
Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng?
Bài sau
Chấm điểm kiến thức kinh doanh online với 18 câu hỏi “khó xơi “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936