Phần mềm quản lý bán hàng online là gì? Ưu, nhược điểm của chúng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các nhà cung cấp từ cả phần mềm quản lý bán hàng online và phần mềm offline. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, phanmemgtool.net sẽ giới thiệu và đánh giá về ưu nhược điểm của các phần mềm online.

Phần mềm quản lý bán hàng online là gì?

Ở đây có hai yếu tố chúng ta cần làm rõ đó là phần mềm bán hàng và quản lý online. Như mọi người đã biết, phần mềm bán hàng chính là các công cụ ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt kinh tế như sản xuất, kinh doanh, …. giúp doanh nghiệp trong các hoạt động nghiệp vụ khác nhau như quản lý kho, khách hàng, hàng hóa, …

Còn về vấn đề quản lý online, nếu bạn đã từng tìm hiểu về các công nghệ điện toán đám mây thì đây chính là nền tảng của các công cụ quản lý online cho phép bạn lưu trữ, đồng bộ dữ liệu trực tiếp trên một server mà chỉ cần có kết nối internet.

Theo các báo cáo về số người sử dụng internet tại Việt Nam đến năm 2010 Việt Nam liên tục đứng trong top 20 quốc gia có số người sử dụng internet lớn nhất thế giới. Và cho đến hết năm 2012, Việt Nam đứng thứ 8 về tổng số người truy cập internet trong khu vực châu Á và con số này vẫn tiếp tục ra tăng đều đặn với trung bình khoảng 18%/năm. Những con số này đang khẳng định rằng online đang là xu hướng mới trong xã hội ngày nay. Đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng và quản lý bán hàng.

Từ các yếu tố trên, phần mềm bán hàng online ra đời, cung cấp đầy đủ các tiện ích nhằm hỗ trợ người dùng  quản lý tốt nhất công việc kinh doanh của mình. Các tiện ích mà phần mềm bán hàng online có thể kể đến như: quản lý kho, quản lý bán hàng, hóa đơn, khách hàng,… hay các chức năng cao hơn như báo cáo doanh thu, quản lý công nợ, đề xuất các chiến lược mới, ….

Ngoài ra, các phần mềm này còn hỗ trợ tối đa các thiết bị phần cứng như máy in hóa đơn, hỗ trợ các máy ghi hình, … để giúp việc quản lý được hiệu quả nhất.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng online

  • Tính linh hoạt và tiện lợi: Hầu hết các phần mềm bán hàng online đều có thể download và cài đặt sử dụng trực tiếp trên các trình duyệt web như Chrome, Cốc Cốc, Firefox,… và hầu hết thích hợp với tất cả các thiết bị điện tử có kết nối internet.
phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng online

  • Sử dụng mọi lúc, mọi nơi: Không giống như các phần mềm offline, các phần mềm online cho phép bạn làm việc mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, laptop,… miễn là có kết nối mạng internet và có tài khoản sử dụng
  • Chi phí linh hoạt: Bạn có thể sử dụng các gói cước khác nhau với các mức giá khác nhau hoặc sử dụng bao nhiêu thì tính bấy nhiêu.
  • Tính năng đa dạng, chuyên biệt hóa: Đối với các phần Online, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà chỉ phải trả một khoản phí nhất định. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể yêu cầu tích hợp các chức năng riêng biệt dành riêng cho các công việc nghiệp vụ mà bạn muốn xử lý.

Nhược điểm của phần mềm bán hàng Online

Sử dụng bên thứ 3: Chính vì ưu điểm không cài đặt mà sử dụng trực tiếp trên các trình duyệt nên các phần mềm cần phụ thuộc vào bên thứ 3 cũng cấp các trình duyệt. Nếu các trình duyệt bị lỗi thì dữ liệu bán hàng có nguy cơ bị mất và bạn không thể làm việc.

Phụ thuộc vào mạng internet: Dĩ nhiên rồi, các phần mềm bán hàng online thì buộc phải có các kết nối internet mới có thể hoạt động và thao tác. Nếu đường truyền lỗi hoặc bị ngắt kết nối thì mọi hoạt động sẽ bị gián đoạn.

Chi phí cao: Các phần mềm Online sẽ phải trả phí theo tháng hoặc năm và luôn luôn phải trả phí mới có thể duy trì tần suất hoạt động..

>>>Tham khảo thêm về ưu nhược điểm của các phần mềm bán hàng Offline.

Vì vậy, tùy thuộc vào các mục đích mà bạn sử dụng và các tính năng mong muốn mà bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, để có các giải pháp tối ưu thì phần mềm bán hàng Gtool vấn đề cử các phần mềm online để giải quyết các vấn đề.

Bài trước
Gtool – phần mềm bán hàng hỗ trợ marketing tốt nhất hiện nay
Bài sau
3 Ứng dụng quản lý bán hàng tiện ích ít người biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936