Phần mềm quản lý bán hàng Offline là gì? ưu, nhược điểm

Không có phản hồi

Để công việc kinh doanh bớt nặng nhọc hơn, không ít người lựa chọn các giải pháp Offline để tiết kiệm chi phí, hôm nay Gtool sẽ giới thiệu về ưu nhược điểm của các phần mềm bán hàng Offline. Qua đó, hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về giải pháp hỗ trợ này.

Phần mềm quản lý bán hàng Offline là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng offline là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng giúp cho doanh nghiệp lớn, nhỏ hay các cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng như: Nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý khách hàng, nhân viên,…

Phần mềm quản lý bán hàng Offline là gì

Phần mềm quản lý bán hàng Offline là gì?

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản lý giảm bớt đi các gánh nặng trong khâu quản lý, kiểm soát được các hoạt động kinh doanh một cách chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng Offline là một phân hệ của phần mềm quản lý bán hàng. Cũng tương tự, phần mềm bán hàng Offline cũng hỗ trợ mọi người trong các công việc quản lý, nhưng hạn chế các chức năng hơn.

>>Tìm hiểu ưu, nhược điểm phần mềm quản lý bán hàng online

>> Top các phần mềm quản lý bán hàng online trên thị trường

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Offline

  • Phí trả một lần dùng vĩnh viễn: Được coi là một trong các ưu điểm lớn nhất của phần mềm Offline. Phí vĩnh viễn của các phần mềm  này chỉ dao động trong khoảng một vài triệu, nếu chia cho khoảng thời gian dùng của doanh nghiệp thì mỗi năm chỉ mất một vài trăm.
  • Trong khi nếu phân bổ đều chi phí trong 2-3 năm đầu thì các năm về sau doanh nghiệp sẽ được sử dụng miễn phí. Điều này khác hoàn toàn khi bạ sử dụng phần mềm Online, khi hết hạn, tài khoản sẽ tự động bị khóa và bạn có nguy cơ bị mất và không sử dụng được dữ liệu.
  • Khá linh hoạt và phù hợp với nhiều ngành nghề: Vì là phần mềm Offline, nên các bản phần mềm được dựng sẵn và phù hợp với rất nhiều ngành nghề có yêu cầu gần giống nhau. Do vậy, khi áp dụng vào các ngành nghề khác nhau thì độ tương thích là tương đối lớn và chỉ thiếu một số chức năng nhỏ.

Còn nếu muốn chi tiết hóa các chức năng theo yêu cầu nghiệp vụ thì bạn nên sử dụng phần mềm bán hàng online để có thể yêu cầu về các chức năng nâng cao hơn.

  • Làm việc không ảnh hưởng bởi internet: Làm việc được ngay cả trong môi trường không wifi, không internet. Vì vậy, các thao tác làm việc của bạn luôn được thực hiện để hiệu suất có thể đạt tối đa.
  • Chức năng phù hợp cho việc bán hàng: Chức năng bán hàng thì gần như là phù hợp với tất cả các doanh nghiệp hay các cơ sở bán hàng cá nhân. Đặc biệt, với phần mềm bán hàng Offline, bạn có thể xử lý một khối dữ liệu lớn một cách trơn tru.

Nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng Offline

  • Không phù hợp với các chuỗi cửa hàng: Đối với các chuỗi cửa hàng cần có internet để đồng bộ hóa dữ liệu thì phần mềm Offline không được áp dụng. Phần mềm này chỉ phát huy tốt nhất khi sử dụng mạng nội bộ và lưu dữ liệu tại một điểm nhất định.
  • Rủi ro và an toàn dữ liệu khi máy tính có sự cố, cài win: Với trường hợp này, vì dữ liệu được lưu trực tiếp trên máy mà không có thêm các bản dự phòng trên mạng nên  rất dễ bị mất dữ liệu khi cài win hay máy móc trục trặc. Vì vậy, nếu sử dụng bạn cần có các biện pháp dự phòng và các bản sao lưu dữ liệu.
  • Cập nhật phiên bản mới khó hơn: Dĩ nhiên rồi, khi không có sự kết nối internet, nếu muốn nâng cấp phiên bản thì bạn cần mua phiên bản mới hoặc gọi và nhờ sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên.

Vừa rồi là một vài chia sẻ của phanmemgtool.net về ưu và nhược điểm của phần mềm bán hàng Offline. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin tại các bài viết khác của website.

Bài trước
Các nghề kinh doanh ít vốn ” hái” ra tiền ít người biết
Bài sau
Quản lý bán hàng bằng excel có còn hiệu quả với doanh nghiệp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936