Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Lợi ích của nó là gì?

Không có phản hồi

Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Hiện nay, các hình thức bán hàng, kinh doanh online ngày càng phổ biến và phát triển. Kèm theo đó là sự ra đời của các công cụ giúp hỗ trợ, quản lý các hoạt động nghiệp vụ trong doanh nghiệp – Phần mềm quản lý bán hàng. Là một công cụ khá mới trong thời đại công nghệ số, vì vậy, hôm nay Gtool.net sẽ dành thời gian chia sẻ một vài thông tin cơ bản để người dùng có thể hiểu rõ hơn về phần mềm bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Để nâng cao doanh số và chất lượng công việc trong thời đại sự phát triển của công nghệ, bắt buộc các công ty, doanh nghiệp hay kể cả các shop kinh doanh cá nhân đều phải bắt kịp và áp dụng các hệ thống phần mềm vào các hoạt động kinh doanh. Việc áp dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, đặc biệt là tăng tính cạnh tranh với đối thủ và đem lại lợi nhuận cao hơn do tiết kiệm được nguồn chi phí nhân lực.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Vậy phần mềm quản lý bán hànggì? Bạn có thể hiểu đơn giản, phần mềm quản lý bán hàng là một sản phẩm của công nghệ thông tin được viết bằng các chương trình khác nhau có thể hiển thị và chạy trên các trình duyệt, PC, Laptop hay các thiết bị di động khác, … Mục đích chính của phần là cung cấp các tính năng quản lý bán hàng giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian quản lý, báo cáo kiểm soát, hạn chế tối đa các sai sót về hàng hóa, tài chính, …

Phần mềm quản lý bán hàng cũng phân bổ khá nhiều chức năng để hỗ trợ doanh nghiệp một cách toàn diện nhất như: quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, quản lý hàng tồn kho, báo cáo thống kê, … và các chức năng nâng cao, chuyên biệt dành cho từng ngành hàng đặc trưng khác nhau.

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng và nền tảng người dùng mà có thể phân chia một số phần mềm bán hàng hiện nay:

  • Phần mềm bán hàng chạy trên nền web, các trình duyệt
  • Phần mềm bán hàng chạy trên PC, Laptop ( chạy trên desktop)
  • Phần mềm bán hàng trên các thiết bị di động( điện thoại, iPad, Tablet)
  • Phần mềm  bán hàng chạy trên các thiết bị phần cứng chuyên dụng

>>>Top các phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Nếu đang sử dụng các phương pháp thủ công để áp dụng vào công việc quản lý hàng ngày của bản thân bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn:

  • Danh mục sản phẩm quá nhiều khiến bạn rắc rối trong việc tra cứu và xác định giá
  • Không thể xuất phiếu bán hàng hay hóa đơn bán hàng ngay lập tức, dễ dàng sai sót và kê thiếu mặt hàng
  • Mất nhiều thời gian vào việc tổng hợp doanh thu bán hàng, lập báo cáo,…

Và nếu bạn đang mắc phải những rắc rối trên thì phần mềm quản lý bán hàng sẽ giải quyết được các yêu cầu trên một cách tự động, nhanh chóng và chính xác. Với nhiều tính năng được tích hợp và liên kết với các thiết bị phần cứng khác, hứa hẹn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng:

Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Đó là công cụ ứng dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin vào các công tác quản lý cửa hàng, quản lý doanh nghiệp, hỗ trợ tối đa các hoạt động nghiệp vụ thao tác trên máy tính.

Phần mềm quản lý bán hàng cung cấp các tiện ích đầy đủ nhất nhằm hỗ trợ người quản lý trong các hoạt động kinh doanh. Có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi chỉ với các thiết bị có internet đã đăng ký và sử dụng phần mềm.

Phần mềm hỗ trợ các phần cứng khác như máy in, máy ghi hình giám sát, … để giúp công việc quản lý được toàn diện, hiệu quả nhất.

Ngoài ra các dữ liệu trên phần mềm luôn luôn được bảo mật, có bản dự phòng đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu. Kèm theo đó là các chức năng được xây dựng dựa theo yêu cầu của khách hàng giúp phần mềm trở nên thuận tiện, dễ sử dụng nhất đối với người dùng.

>>> Tìm hiểu chi tiết hơn về các công cụ phần mềm quản lý bán hàng, review về các công cụ phổ biến nhất hiện nay TẠI ĐÂY

Bài trước
3 Ứng dụng quản lý bán hàng tiện ích ít người biết
Bài sau
Bí quyết kinh doanh giỏi dành cho những người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936