Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng ưa chuộng nhất

Tại sao chúng ta cần sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng? Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, phanmemgtool sẽ giúp bạn tìm hiểu những đặc điểm của công việc bán hàng vật liệu xây dựng và đề xuất một vài phần mềm dành cho nghiệp vụ này.

Tại sao ngành vật liệu xây dựng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Quản lý vật liệu xây dựng là một trong những công việc khó khăn dù sử dụng bằng phương pháp thủ công hay sử dụng các phần mềm bán hàng hỗ trợ. Do đặc tính của ngành cũng như những yêu cầu riêng mà công việc này đòi hỏi ở phần kỹ thuật rất cao.

Đơn vị quy đổi

Đặc thù của ngành kinh doanh vật liệu chính là sự chênh lệch lớn giữa số lượng hàng nhập và số lượng hàng bán ra, khối lượng hàng nhập vào thường rất lớn nhưng số lượng hàng xuất ra thường nhỏ hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, đơn vị đo lường của các loại mặt hàng cũng không giống nhau. Vì vậy, đây chính là khó khăn lớn cho các cửa hàng vật liệu xây dựng khi áp dụng phần mềm bán hàng.

Quản lý hàng tồn kho vật liệu xây dựng

Quản lý hàng tồn kho đối với các vật liệu xây dựng cũng là một vấn đề khó khăn. Thường thì nguyên vật liệu cho các công trình lớn sẽ được chuyển thẳng đến công trường mà không cần nhập kho. Tuy nhiên quá trình theo dõi hàng hóa vẫn phải được tiếp tục tại kho của công trình đó.

Điều này dễ gây nhầm lẫn, mất kiểm soát đối với việc quản lý. Nhưng từ giờ bạn sẽ không cần phải lo lắng, phần mềm bán hàng hoàn toàn có thể kiểm soát các chứng từ nhập/ xuất kho đồng thời quản lý các kho từ xa một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Quản lý công nợ theo công trình, hợp đồng

Ngành cung ứng vật liệu xây dựng thường khá đa dạng về nhà cung cấp và mỗi khách hàng thường là một công trình lớn nên việc theo dõi công nợ thường được liệt kê theo các nhà cung ứng và các đơn vị thầu. Phần mềm bán hàng cũng cung cấp và cho phép người dùng quản lý và theo dõi công nợ ngay trên các hóa đơn, chứng từ của các nhà cung ứng sản phẩm và theo dõi nhiều nhà cung cấp cùng một lúc.

Quản lý lãi/lỗ theo từng công trình, hợp đồng xây dựng

Do hoạt động đặc thù của các doanh nghiệp xây dựng nên việc quản lý lãi/lỗ theo từng công trình hay hợp đồng diễn ra khá phức tạp và đòi hỏi sự chi tiết, rõ ràng. Vì vậy, phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng cho phép theo dõi các khoản chi chi phí cụ thể theo từng công trình, hợp đồng.

Với tiện ích này, kế toán viên sẽ không mất nhiều thời gian để tính toán số liệu, chỉ cần nhập liệu một lần và cuối kỳ vào xem báo cáo, các nhà quản lý cũng dễ dàng kiểm soát được tình hình doanh thu của doanh nghiệp và đưa các quyết định nhanh chóng và hiệu quả.

Gtool- Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng tốt nhất

Tính năng Gtool

>>>Sử dụng thử miễn phí phần mềm gtool:

Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng tốt nhất

  • Quản lý hàng hóa: Quản lý các vật liệu xây dựng một cách chính xác và nhanh chóng, giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình của mình.
  • Quản lý xuất – nhập – tồn kho:  Người dùng có thể quản lý hàng hóa của mình một cách dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi với công nghệ lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây. Việc quản lý xuất, nhập, tồn kho không còn là cản trở mỗi khi bạn không thể đến tận kho để kiểm tra hàng hóa nữa.
  • Quản lý công nợ: Phần mềm hỗ trợ báo cáo công nợ chi tiết, bám sát theo thời gian và các hoạt động nghiệp vụ. Hỗ trợ người dùng theo dõi công nợ theo từng nhà cung ứng và từng công trình.

>>>Review phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Gtool

Đây chính là phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn có thể dựa vào những tính năng của nó mà lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhất.

Bài trước
Phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt nhất? Ưu điểm của nó là gì?
Bài sau
Phần mềm quản lý quán cafe nào hiệu quả nhất cho đến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936