Phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt nhất? Ưu điểm của nó là gì?

Không có phản hồi

Tại sao bạn cần phần mềm bán hàng tạp hóa? Cửa hàng tạp hóa là hình thức bán hàng đã tồn tại từ rất trong xã hội Việt Nam. Cùng với sự phát triển của kinh tế và công nghệ thông tin, các cửa hàng tạp hóa cũng áp dụng các tiến bộ vào việc quản lý cửa hàng, chứng minh rõ nét nhất đó là việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ các công việc hàng ngày. Và hôm nay, phanmemgtool sẽ giới thiệu tới mọi người phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini.  

Tại sao bán hàng tạp hóa nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Thực tế đã chứng minh, quản lý hàng hóa là một yếu tố hết sức quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Kiểm soát tốt sẽ giảm thiểu được khả năng thất bại trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, nhiều chủ doanh nghiệp đã áp dụng phần mềm quản lý bán hàng vào hoạt động kinh doanh của mình và thu được những tiện lợi sau đây.

Hỗ trợ hoạt động kinh doanh

Có một thực tế việc sử dụng các phương pháp truyền thống như: sổ sách, excel,… diễn ra khá phức tạp, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức của các cửa hàng tạp hóa, lại có thể dẫn đến những sai sót không đáng có trong công việc. Nên biết, kinh doanh trong thời điểm hiện nay yêu cầu rất cao trong tốc độ xử lý đơn hàng, khách hàng luôn mong muốn việc mua hàng của họ diễn ra nhanh chóng hơn.

Trong khi đó, những phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó, việc sử dụng phần mềm cũng là một cách giải quyết công việc tiết kiệm, theo nhiều thống kê khác nhau, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 30 đến 50 phần trăm.

Vì đa phần các nhân viên, thậm chí là quản lý, các cửa hàng tạp hóa không có trình độ chuyên môn về tin học cao, do đó họ thường có xu hướng sử dụng các phần mềm dễ dàng thao tác, chi phí thấp và công tác hậu mãi diễn ra hiệu quả.

 Quản lý hàng hóa

Các cửa hàng tạp hóa thường kinh doanh rất nhiều loại hàng hóa khác nhau, phong phú về cả số lượng cũng như chất lượng. Đồng thời, do hàng hóa phần lớn là các sản phẩm thiết yếu, doanh nghiệp kinh doanh tạp hóa thường xuyên phải nhập các sản phẩm mới để hoạt động kinh doanh diễn ra trôi chảy.

Tính chất công việc là vậy nên hoạt động kiểm soát hàng hóa của các hàng tạp hóa diễn ra không hề dễ dàng, dễ gặp phải sai sót, thất thoát hàng hóa.

Với phần mềm quản lý hàng hóa, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhập liệu hàng nghìn sản phẩm cũng như thông tin của các loại hàng hóa. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể quản lý sản phẩm một cách dễ dàng nhờ sự phân chia thuộc tính chi tiết của sản phẩm mà hệ thống mang lại.

Quản lý khuyến mãi

Việc tiến hành khuyến mãi theo từng sản phẩm khác nhau đối với phương pháp thủ công thường gây khó khăn cho các cửa hàng tạp hóa, thậm chí nhân viên cửa hàng lẫn lộn các sản phẩm gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, cửa hàng tạp hóa có thể thiết lập chương trình khuyến mãi cho mỗi sản phẩm, nhóm hàng. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh có thể diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn.

Gtool- Phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất hiện nay

Là một sản phẩm công nghệ của công ty GCOP, được cho ra mắt trên nhu cầu cần thiết của thị trường, kế thừa và phát triển thêm từ các phần mềm bán hàng sẵn có, vì vậy, Gtool hiện đang là một trong những phần mềm được người bán hàng lựa chọn là phần mềm bán hàng tạp hóa hiệu quả và sử dụng nhiều nhất.

Phần mềm bán hàng tạp hóa

Lợi ích của phần mềm gtool:

  • Tiết kiệm thời gian: Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng các phần mềm quản lý đó là tiết kiệm tối đa quỹ thời gian của bạn. Với một cửa hàng tạp hóa đa dạng về mặt hàng, số lượng thì việc tìm và ghi nhớ giá đã chiếm khá nhiều thời gian của chủ cửa hàng.
  • Tiết kiệm tiền bạc: Cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý quy trình từ nhập hàng, quản lý kho, đến xuất hóa đơn. Từ đó làm giảm thiểu tối đa sự mất mát, sai sót trong các quy trình nghiệp vụ.
  • Tiết kiệm nhân lực: Với việc sử dụng các tiến bộ công nghệ vào việc quản lý, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực. Thay vì có rất nhiều nhân viên để giúp hỗ trợ tìm và quản lý các mặt hàng, bạn sẽ chỉ cần một thiết bị có cài đặt phần mềm bán hàng, công cụ này sẽ giúp bạn quản lý số lượng hàng hóa và tất cả các nhân viên trong cửa hàng.

Tính năng phần mềm gtool:

  • Đa dạng hóa chức năng quản lý: Tích hợp tất cả mọi chức năng quản lý trong cùng một phần mềm: quản lý đơn hàng, quản lý kho, quản lý nhân viên, quản lý chăm sóc khách hàng,…
  • Tích hợp mọi phần cứng bán hàng sẵn có: Dễ dàng kết nối với các thiết bị phần cứng, các máy quét mã vạch sản phẩm, máy in hóa đơn, … khiến công việc của bạn trở nên đồng bộ và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
  • Tạo các điểm bán hàng di động: Ngoài việc chỉ sử dụng được trên máy tính, Gtool còn cung cấp thêm các điểm quản lý bán hàng bằng máy tính bảng, laptop hay các thiết bị di động khác để giúp bạn có thể quản lý cửa hàng hay siêu thị của mình mọi lúc mọi nơi.

>>>Sử dụng thử miễn phí phần mềm gtool

Trên đây là phần mềm bán hàng tạp hóa đang được sử dụng hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ có ích đối với bạn đọc.

Bài trước
Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị nào được sử dụng phổ biến nhất?
Bài sau
Phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng ưa chuộng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936