Nên chọn phần mềm quản lý online hay offline? Cái nào tốt hơn?

Không có phản hồi

Nên chọn phần mềm quản lý online hay offline? Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng được chia thành hai dạng là phần mềm offline và phần mềm online khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm. Để giúp đỡ người đọc có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phần mềm phù hợp nhất, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho quý độc giả những thông tin đặc điểm hữu ích của hai dòng sản phẩm này.

Phần mềm quản lý bán hàng offline

Trong kinh doanh, các phần mềm quản lý bán hàng đóng góp một phần quan trọng cho sự thành công của nhiều doanh nghiệp. Thay vì quản lý bằng các phương pháp cổ điển như: sổ sách, excel,… nhiều doanh nghiệp đã sử dụng cho mình các phần mềm để tăng hiệu quả quản lý, kinh doanh.

Phần mềm quản lý bán hàng offline là phần mềm quản lý bán hàng mà trong đó hoạt động kinh doanh có thể hoạt động bình thường ngay cả khi không kết nối mạng. Thông thường, các phần mềm offline thường chịu sử quản lý của một doanh nghiệp doanh nghiệp.

Cài đặt

Phần mềm cài đặt hoàn toàn trên máy.

Chi phí

Vấn đề chi phí phần mềm luôn khiến doanh nghiệp phải cân nhắc. Trong một giới hạn ngân sách bị hạn chế, doanh nghiệp sẽ phải ưu tiên chọn cho mình một phần mềm có giá thành rẻ. Phần mềm quản lý bán hàng offline thường có giá thành rẻ hơn, mua một lần dùng trọn gói, do vậy có thể nói càng sử dụng lâu thì giá thành càng rẻ hơn.

Bảo mật và an toàn

Phần mềm quản lý bán hàng offine hoạt động hoàn toàn trong máy tính của bạn mà không cần kết nối ra môi trường internet hay qua bên thứ ba. Do đó, tất cả các dữ liệu hàng hóa, thông tin kinh doanh đều được giữ kín, tránh được việc bị đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa là một khi máy tính bị nhiễm virus hay dữ liệu hỏng hóc sẽ không khôi phục được.

Chức năng

Phần mềm offline chịu ảnh hưởng hoàn toàn từ những nhà sản xuất, do đó các chức năng toàn bộ là do kỹ thuật viên của đơn vị sản xuất làm ra. Do đó, nhà sản xuất có thể chủ động về chức năng mà không phụ thuộc vào một đối tác nào khác. Nhà sản xuất cũng có thể viết thêm các chức năng mới tùy theo người dùng nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ phải trả thêm chi phí.

Khả năng làm việc từ xa, quản lý nhiều cửa hàng

Phần mềm offline không hỗ trợ cho khách hàng khả năng quản lý hàng hóa từ xa. Do đó, khả năng quản lý doanh nghiệp bị hạn chế nếu không có mặt tại cửa hàng. Phần mềm offline cũng không hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hàng loạt cửa hàng cùng lúc.

Dựa trên các yếu tố này, chúng tôi nhận định rằng các phần mềm quản lý bán hàng offline sẽ phù hợp với các cửa hàng chỉ có một chi nhánh, hoạt động kinh doanh diễn ra đơn giản, người dùng không cần nhiều tính năng. Doanh nghiệp kinh doanh trực tiếp có quy mô nhỏ, không có hoạt động kinh doanh online.

Phần mềm quản lý bán hàng online

Là phần mềm hỗ trợ hoạt động quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng online giúp doanh nghiệp có thể quản lý hoạt động của mình thông qua quản lý trực tuyến.

Cài đặt

Phần mềm quản lý bán hàng online không cần cài đặt, người dùng sử dụng trực tiếp trên máy tính. Do đó, việc cài đặt không tốn thời gian và tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt.

Chi phí

Chi phí cho các phần mềm hiện nay có thể rất khác nhau, tùy theo chất lượng của từng sản phẩm. So với những phần mềm quản lý bán hàng offline, chi phí của những phần mềm này thường cao hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn có thể mua cho mình những gói giá rẻ hơn theo nhu cầu của bản thân. Các bản giá rẻ có thể sẽ hạn chế một số yêu cầu nên doanh nghiệp cần cân nhắc.

Bảo mật

Phần mềm quản lý bán hàng online lưu trữ thông tin thông qua thuật toán đám mây thay vì lưu trực tiếp trong máy tính. Với việc được lưu trữ trên mạng, trong trường hợp xảy ra sự cố, doanh nghiệp có thể tải lại dữ liệu từ bản ghi trên mạng thay vì bị mất hơn dữ liệu như các phiên bản offline.

Tính năng

Phần mềm quản lý trực tuyến thường được trang bị nhiều tính năng đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu từ phía khách hàng. Tính năng nhiều hay ít đôi khi phụ thuộc vào gói dịch vụ khách hàng sử dụng. Ngoài ra, khi mua sản phẩm trọn gói, mỗi khi cập nhật thì phần mềm tự cập nhật theo mà không phải trả thêm chi phí.

Khả năng làm việc từ xa

Với phần mềm trực tuyến, nhà quản lý doanh nghiệp có thể làm việc, quản lý doanh nghiệp từ bất kỳ đâu mà không cần có mặt trực tiếp miễn là có thiết bị kết nối mạng internet

Nên chọn phần mềm quản lý online  hay offline

Phần mềm quản lý bán hàng online Gtool

– Nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý cả online và offline. Trong trường hợp mất mạng đột ngột, hoạt động vẫn có thể diễn ra bình thường.

– Dễ dàng hỗ trợ các hoạt động khác như marketing, chăm sóc khách hàng,…

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online. Có thể nói, phần mềm bán hàng online sẽ rất phù hợp cho những doanh nghiệp quy mô, có nhiều chi nhánh. Dạng phần mềm cũng áp dụng rất tốt cho những nhà quản lý thường xa cửa hàng hoặc muốn mở rộng kinh doanh hiệu quả trên môi trường internet.

Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng online ngày càng nhiều kiến bạn hoang mang không biết nên lựa chọn loại nào. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn phần mềm quản lý bán hàng Gtool, công cụ tích hợp 2 chức năng vừa có chức năng quản lý bán hàng vừa là kênh hỗ trợ marketing facebook.

>>Sử dụng thử miễn phí Gtool

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với bạn đọc về vấn đề nên chọn phần mềm quản lý online hay offline. Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn đọc.

Bài trước
Vừa làm văn phòng vừa kinh doanh? Bí Quyết thành công là đây
Bài sau
Các mặt hàng kinh doanh lợi nhuận cao? Kinh doanh online gì bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936