Lưu ý chọn phần mềm quản lý bán hàng cho chủ doanh nghiệp

Không có phản hồi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phần mềm quản lý bán hàng. Để lựa chọn cho mình phần mềm hiệu quả và phù hợp nhất, chúng ta xem xét một số những lưu ý chọn phần mềm quản lý bán hàng sau đây.

Yếu tố con người

Trên thực tế, phần lớn doanh nghiệp khi áp dụng các phần mềm quản lý bán hàng vào công việc của mình đều kỳ vọng đạt được các lợi ích khi sử dụng như chuyên nghiệp hóa quy trình bán hàng cũng như hình ảnh của cửa hàng, giảm thiểu sức lao động, dễ dàng cho việc quản lý số lượng sản phẩm xuất nhập, doanh số,…

Tuy nhiên, để các chức năng trên hoạt động hiệu quả và phần mềm quản lý bán hàng có thể thực hiện được các chức năng của mình một cách tốt nhất thì vẫn phải do con người quyết định. Người thực hiện quá trình thao tác phảm phải sai sót thì phần mềm cũng không thể cứu vãn được.

Vì vậy, một phần mềm có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc một cách hiệu quả nhất phải là một phần mềm phù hợp với người sử dụng. Do đó, tùy thuộc vào tính chất công việc, trình độ của nhân viên vận hành mà doanh nghiệp sử dụng phần mềm cho hợp lý.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn là một cửa hàng bán lẻ thực phẩm, công việc không quá phức tạp cũng như trình độ tin học nhân viên chỉ ở mức vừa phải, khi đó chỉ nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có những thao tác đơn giản là được.

Trong khi đó, nếu như là doanh nghiệp của bạn quản lý một khách sạn, nơi mà khách hàng có thể cần nhiều yêu cầu khác nhau, nhân viên cũng có trình độ cao hơn. Lúc này, việc sử dụng những phần mềm phức tạp, có thể đáp ứng được những yêu cầu hết sức đa dạng sẽ có lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể thấy, lựa chọn phần mềm theo yếu tố chất lượng nhân sự của doanh nghiệp là điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần trước khi chọn cho mình một phần mềm sử dụng.

>>> Top các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất trên thị trường

Tính năng phân chia công việc, nhân viên

Thông thường một phần mềm quản lý bán hàng hiện nay sở hữu cho mình rất nhiều tính năng, công dụng khác nhau. Đối với mỗi cá nhân sử dụng sẽ được cấp những quyền hạn khác nhau để hoàn thành công việc của mình mà không gây ảnh hưởng đến người khác.

Những mềm không có tính bảo mật cao, phân chia tính năng cho từng người dùng cụ thể sẽ gây các hệ quả như nhầm lẫn người dùng, thực hiện sai nhiệm vụ, lộ thông tin,… điều này sẽ để lại những rắc rối cho doanh nghiệp.

Vì vậy, khi chọn lựa phần mềm, doanh nghiệp cần lưu ý chọn lựa cho mình những phần mềm có tính năng phân chia hoạt động rõ ràng giữa các thành viên, tính bảo mật tốt, cấp tài khoản riêng biệt cho các nhân viên để kiểm soát công việc của từng người.

>>>Bạn đọc có thể tham khảo phần mềm quản lý Gtool

Chủ đề và cách hoạt động của phần mềm

Mỗi phần mềm được nhà sản xuất đưa ra thường có sự khác biệt về cả phương hướng cũng như chủ đề sản phẩm. Vì vậy, trước khi sử dụng, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu về phần mềm bản thân định chọn để đưa ra quyết định chính xác.

Chẳng hạn một doanh nghiệp kinh doanh tạp hóa sẽ không chọn một phần mềm hỗ trợ phòng tập và ngược lại.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu cách thức hoạt động của phần mềm,  từ đó chọn cho mình phần mềm phù hợp với yêu cầu.

Lưu ý về các dịch vụ hậu mãi

Ngoài các tính năng của sản phẩm tác động trực tiếp đến quá trình kinh doanh của công ty, những hoạt động hỗ trợ của doanh nghiệp cũng có tác động không nhỏ đến việc doanh nghiệp mua sản phẩm.

Khi doanh nghiệp bắt đầu sử dụng một phần mềm, các nhân viên  có thể sẽ gặp phải bỡ ngỡ ban đầu do chưa quen giao diện, cách sử dụng,… Một số doanh nghiệp sẽ có các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn dịch vụ, đào tạo nhân viên,… cũng như hỗ trợ doanh nghiệp thường xuyên trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sử dụng, nếu có lỗi phát sinh, nhà sản xuất hỗ trợ doanh nghiệp sửa chữa.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải nhà cung cấp phần mềm nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này hoặc hỗ trợ chậm, không đạt hiệu quả,… gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Do đó, để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn, doanh nghiệp nên chọn cho mình các doanh nghiệp có uy tín, dịch vụ hỗ trợ chất lượng.

Trên đây là một số lưu ý chọn phần mềm quản lý bán hàng mà phanmemgtool gửi đến các doanh nghiệp. Hy vọng dựa vào những lưu ý này, doanh nghiệp có thể tìm cho mình những phần mềm ưng ý, hiệu quả nhất cho bản thân.

Bài trước
Phần mềm quản lý quán cafe nào hiệu quả nhất cho đến hiện nay
Bài sau
Cách kinh doanh trà sữa thành công, bí kíp từ các ông chủ lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936