Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Không có phản hồi

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp Gtool sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng đem lại cho doanh nghiệp trong việc quản lý công việc bán hàng của mình

3 Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Dù mới bắt đầu công việc kinh doanh hay đã là người có kinh nghiệm chinh chiến lâu năm trong lĩnh vực này thì bạn cũng đều phải đối diện với núi công việc cần làm. Bạn sẽ phải thực hiện tất cả các công việc từ kiểm tra hàng hóa, kho, chăm sóc khách hàng hay nhập hàng,… Tiếp đó là các vấn đề về báo cáo, thống kê hàng tồn dư, doanh thu lợi nhuận. Có hàng nghìn công việc phải làm và câu hỏi đặt ra dành cho bạn là có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng? Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Quản lý giao dịch, hàng tồn, mua/bán, khách hàng

Nếu là một cửa hàng nhỏ, việc quản lý lượng thông tin sẽ khá đơn giản, bạn có thể quản lý bằng sổ sách hay những phương pháp thủ công đơn giản. Tuy nhiên, nếu lượng khách hàng lớn hay bạn phải quản lý một chuỗi các cửa hàng thì việc quản lý bằng sổ sách sẽ trở nên cồng kềnh, không đồng nhất giữa các điểm bán và gây ra nhiều sai sót trong quản lý. Vì vậy, lúc này phần mềm quản lý bán hàng chính là công cụ mà bạn cần để cải thiện tình trạng trên.

Hầu hết các phần mềm quản lý bán hàng đều sẽ cung cấp cho bạn các chức năng về quản lý các giao dịch trong cửa hàng. Các giao dịch ở đây không chỉ là hoạt động trao đổi với khách hàng mà còn là những hoạt động liên quan đến nhập  hàng và giao dịch với nhà cung cấp hàng hóa. Nếu công việc này làm trên sổ sách khá rắc rối vì những sửa chữa, thay đổi thì phần mềm quản lý bán hàng sẽ hỗ trợ tối đa với những chức năng:

+Quản lý hóa đơn: in ấn hóa đơn, tìm kiếm hóa đơn theo ngày tháng, mặt hàng, khách hàng.

+ Quản lý Nhân viên.

+ Quản lý khách hàng: lưu giữ thông tin khách hàng.

+ Quản lý tài chính.

+ Quản lý nhà cung cấp.

+ Quản lý kho hàng.

Ngoài ra, với các tính năng hỗ trợ thêm thì bạn hoàn toàn có nên mua phần mềm quản lý bán hàng.

+ Hỗ trợ in mã vạch, quản lý sản phẩm theo mã vạch.

+ Thống kê báo cáo tình hình kinh doanh qua đó hỗ trợ đưa ra quyết định chiến lược kinh doanh.

+ In ấn biểu mẫu.

+ Liên lạc khách hàng: lưu giữ thông tin khách hàng.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Làm kinh doanh thì dĩ nhiên vấn đề về chi phí đầu tư là mối quan tâm của tất cả mọi người. Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng chi phí bỏ ra để sử dụng các phần mềm là quá cao và họ có thể sử dụng các phương pháp thủ công để quản lý mô hình kinh doanh của mình.

Nhưng đây là một lầm tưởng lớn, khi bạn phải bỏ một khoản chi phí lớn vào việc mua sổ sách, hóa đơn thì tại sao bạn không đầu tư cho các phần mềm quản lý bán hàng khi chúng có thể giúp bạn tiết kiệm công sức làm sổ sách, hơn thế nữa là khả năng lưu trữ và không gặp các khó khăn khi mất sổ sách hay sổ sách bị hỏng.

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng phần mềm bạn có thể tiết kiệm hàng giờ đồng hồ cho việc ngồi nhập thông tin và tính toán sổ sách, bởi đây là các tính năng đã tích hợp và có sẵn trên phần mềm quản lý bán hàng. Và thời gian đó bạn có thể suy nghĩ và lựa chọn những chiến lược thích hợp nhất cho các dự án kinh doanh sắp tới của mình.

Tùy vào những chức năng mà bạn sử dụng mà mức phí bạn bỏ ra cho chúng cũng là khác nhau, điều này giúp tiết kiệm chi phí tối đa, không phải lãng phí ngân sách vào những chức năng mà mình không sử dụng.

Lưu trữ thông tin khách hàng

Khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của tất cả các chiến lược kinh doanh, vì vậy việc lưu giữ thông tin khách hàng và chăm sóc khách hàng là công việc luôn được chú trọng. Nếu quản lý thủ công khiến bạn bối rối trong việc lưu lại thông tin khách hàng do việc trùng lặp hay những sai sót trong ghi chép thì phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này chỉ trong “một nốt nhạc”.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Việc phần mềm lưu giữ thông tin khách hàng một cách khoa học còn giúp bạn có những chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp để biến họ thành những khách hàng trung thành của mình và khi bạn có những khách hàng này thì họ không chỉ là những người đem lại nguồn doanh thu ổn định mà còn là những người đưa sản phẩm của bạn đi xa hơn trên thị trường.

Bảo mật dữ liệu của phần mềm bán hàng

Trong thời đại kinh tế phát triển, độ cạnh tranh ngày càng cao thì việc bảo mật và lưu trữ thông tin ngày càng quan trọng. Việc bảo mật thông tin khách hàng và những chiến lược kinh doanh ảnh hưởng rất lớn tới sự sống còn của doanh nghiệp. Với phần mềm quản lý bán hàng online Gtool, bạn sẽ không phải lo về vấn đề bảo mật dữ liệu. Với các lớp mật khẩu phải nhập khi tiến hành đăng nhập, phân quyền rõ ràng cho các tài khoản, việc bảo mật thông tin sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

Khi tập khách hàng ngày càng được mở rộng, thì việc đáp ứng được kho lưu trữ của phần mềm cũng là một vấn đề mà các nhà quản lý cần quan tâm. Với phần mềm Gtool hay bất kỳ một phần mềm bán hàng nào khác thì bạn sẽ không phải lo lắng về dữ liệu. Bởi bộ nhớ của các phần mềm gần như là vô hạn và có thể đáp ứng được luồng dữ liệu của tất cả các quá trình kinh doanh.

Trên đây là những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng Gtool nói riêng và các phần mềm quản lý bán hàng khác nói chung so với các phương thức quản lý bán hàng khác. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến trên đây giúp ích cho bạn đọc.

>>>Tham khảo các bài viết hữu ích khác tại trang Phanmemgtool.net

Bài trước
16 Ý tưởng kinh doanh độc và lạ năm 2019 mà không phải ai cũng biết
Bài sau
Phần mềm quản lý bán hàng đơn giản – hiệu quả cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936