Ý tưởng làm đồ handmade để kinh doanh siêu lợi nhuận

Làm đồ handmade để kinh doanh

Làm đồ handmade để kinh doanh là ý tưởng kinh doanh rất hot trong một vài năm trở lại đây. Với ý thức bảo vệ môi trường của người tiêu dùng ngày càng cao, các sản phẩm làm bằng tay từ vật liệu bỏ đi “được lòng” rất nhiều người. Một sản phẩm độc đáo, lạ mắt lại mang ý nghĩa bảo vệ môi trường, tại sao không phát triển? 

Đồ handmade có dễ làm không?

Đồ handmade là những sản phẩm được làm thủ công từ những vật liệu có sẵn, với sự tỉ mỉ, khéo léo của người thực hiện để tạo ra những món đồ độc đáo có một không hai. Nếu bạn có các ý tưởng kinh doanh đồ handmade thì cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. 

làm đồ handmade để kinh doanh

Để lên dự án kinh doanh đồ handmade, bạn cần đầu tư một số tiền vừa đủ trong khoảng 10 – 20 triệu (không tính chi phí mặt bằng), trong đó dành ra khoảng 50% ngân sách đề mua vật liệu. Bán đồ handmade không yêu cầu quá nhiều về mặt bằng, nếu sản phẩm độc đáo, khách hàng sẽ sẵn sàng đến tận nơi để mua, chưa kể dịch vụ ship đang trở nên bùng nổ như hiện nay. Tùy vào khả năng tài chính, bạn có thể chọn thuê mặt bằng trong khoảng từ 15m2 – 30m2 là phù hợp cho giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Bán đồ handmade cần có những kỹ năng gì?

Bên cạnh đó, để sản phẩm handmade bán chạy nhất, bạn nên chú trọng vào việc thiết kế trang trí cửa hàng sao cho thu hút, khiến khách hàng không thể không trầm trồ trước những món hàng xinh xắn được làm kỳ công. Bên cạnh việc đầu tư đồ handmade độc đáo, bạn nên bổ sung các kỹ năng về bán hàng và quản lý để công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, làm đồ handmade để kinh doanh cũng có khá nhiều thuận lợi. Thông thường khi lựa chọn mua một sản phẩm, khách hàng sẽ cân nhắc về giá thành và tính năng của nó. Nhưng đối với đồ handmade thì khác, với giá thành rất phải chăng cộng với sự độc đáo khách hàng sẽ không ngần ngại chi tiền cho một sản phẩm như vậy. 

Bên cạnh đó, bạn có thể phát triển hình thức kinh doanh bằng cách lập ra các fanpage facbook để thu hút khách hàng biết đế sản phẩm của mình. Nếu bạn lo ngại việc quản lý fanpage mất thời gian và chưa chắc đã hiệu quả. Bạn có thể tham khảo phần mềm bán hàng tích hợp chức năng quản lý fanpgae Gtool.

Phần mềm này hỗ trợ người dùng miễn phí trong 1 khoảng thời gian nhất định, vậy định nên bạn có thể trải nghiệm phần mềm này xem liệu có phù hợp với hình thức kinh doanh của bạn không?

Cách làm đồ handmade để kinh doanh

Đồ handmade thiên về ý tưởng sáng tạo, điều này khiến nó khác biệt với tất cả các sản phẩm đại trà khác. Vì vậy, khi đã quyết định làm đồ handmade để kinh doanh, hãy tận dụng tối đa sự sáng tạo mà bạn có để tạo ra những sản phẩm ấn tượng, dễ dàng ghi điểm với khách hàng từ ngay lần chạm mặt đầu tiên. 

Hãy bắt đầu với những sản phẩm có thế mạnh

Tự lên ý tưởng và bắt đầu dự án kinh doanh đồ handmade là quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư. Vì vậy, để tránh chán nản, hãy bắt đầu từ những sản phẩm có kinh nghiệm.

Chọn những nguồn nguyên liệu đã có sẵn nguồn hàng quen, bắt đầu làm những mẫu bạn đã thành công và được mọi người khen ngợi, tiếp cận từ khách quen đến khách lạ. Đi chậm nhưng chắc, điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng “sớm nở tối tàn” dễ gặp trong dự án kinh doanh đồ handmade

Các ý tưởng kinh doanh đồ handmade để bán

  • Đồ handmade làm từ giấy: Giấy là nguyên liệu làm nên những sản phẩm handmade bán chạy nhất bởi đây là nguyên liệu dễ kiếm, thân thiện với môi trường và dễ dàng biến hóa thành nhiều sản phẩm độc đáo: hộp quà, tranh giấy nghệ thuật, thiệp chúc mừng,…

Đồ handmade làm bằng giấy

  • Đồ handmade từ len, ruy băng: Từ những cuộn len hay những dải ruy băng đầy màu sắc, bạn có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo như: thú bông, găng tay, móc khóa, giày, áo,…
  • Đồ handmade từ đồ tái chế: Dùng đồ tái chế để làm đồ handmade đẹp làm nên giá trị của đồ handmade so với các sản phẩm thông thường khác. Biến bóng đèn thành chậu hoa, chai nhựa thành các hộp đựng bút xinh xắn,…là những ý tưởng bạn có thể khai thác.

Ngoài việc nghiên cứu các ý tưởng kinh doanh đồ handmade các bạn cũng nên xây dựng cho mình các kế hoạch thu hút khách hàng online và offline

Trên đây là những ý tưởng và hướng dẫn cách làm đồ handmade để kinh doanh mà phanmemgtool chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng những ý tưởng trên đây sẽ giúp được cho bạn.

Bài trước
Những rủi ro khi kinh doanh homestay dẫn đến phá sản
Bài sau
Chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936