CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

Không có phản hồi

Hiện nay Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp Gtool đang hợp tác với đơn vị chuyển phát Vn Post. Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại, đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, chu đáo, nhanh chóng, chính xác, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng …Tuy nhiên, đơn vị này khi hợp tác với Gtool cũng vẫn sẽ có một vài quy định chính sách vận chuyển sau.

Chính sách vận chuyển GTOOL

Note: Cùng với Điều khoản sử dụng, khi khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển tích hợp trong Gtool, khách hàng đã hiểu và đồng ý sẽ thực hiện đúng các quy định về chính sách bản quyền và các quy định về quyền sở hữu tài sản sở hữu trí tuệ của dịch vụ vận chuyển. Vì vậy trước khi đăng ký và sử dụng dịch vụ vận chuyển trên hệ thống, quý khách hàng vui lòng đọc kỹ các điều khoản bên dưới.

Hàng cấm vận chuyển theo chính sách vận chuyển

1, Hàng cấm gửi

 1. Thuốc phiện, hợp chất từ thuốc phiện, chất ma túy, chất kích thích thần kinh.
 2. Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.
 3. Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 4. Các chất dễ nổ, dễ cháy hoặc chất phóng xạ và các hàng hóa nguy hiểm.
 5. Các vật phẩm, hàng hóa mà tính chất hoặc cách đóng gói có thể gây nguy hiểm cho nhân viên Bưu điện Việt Nam, người dân hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 6. Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá do Ngân hàng phát hành.
 7. Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim,…) các loại đá quý hay các sản phẩm được chế tạo từ kim khí quý, đá quý.
 8. Vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo quy định và thông báo của UPU, cấm lưu thông theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2, Hàng không chấp nhận gửi qua Bưu điện Việt Nam

Ngoài các vật phẩm, hàng hóa cấm gửi nêu tại Điều 18 Quy định này, các vật phẩm, hàng hóa sau không được chấp nhận gửi qua Bưu điện Việt Nam:

 1. Thư có tính chất thông tin riêng trao đổi giữa các cá nhân không phải là người gửi hoặc người nhận gửi trong gói, kiện hàng hóa.
 2. Trong bưu gửi chứa nhiều bưu gửi có địa chỉ nhận khác nhau.

3, Hàng gửi có điều kiện

 1. Bưu gửi có chứa hàng hóa để kinh doanh phải có chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật.
 2. Vật phẩm, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 3. Ong, tằm, đỉa, côn trùng phục vụ nghiên cứu khoa học; vật phẩm, hàng hóa dễ lây nhiễm, dễ hư hỏng, chất lỏng, chất bột phải được đóng gói đảm bảo không gây hư hỏng, ô nhiễm bưu gửi khác.
 4. Vật phẩm, hàng hóa gửi trong bưu gửi vận chuyển bằng đường hàng không phải tuân theo quy định về an ninh hàng không.

Hướng dẫn bọc gói bưu điện

I. Cách thức gói bọc

 1. Cách thức gói bọc theo dịch vụ bưu chính

– Bưu phẩm thường và bưu phẩm bảo đảm có nội dung là thư từ, tài liệu: sử dụng phong bì theo tiêu chuẩn của Tổng công ty hoặc phong bì của khách hàng.

– Bưu phẩm bảo đảm có nội dung là hàng hóa, bưu kiện, bưu chính ủy thác: sử dụng hộp các tông theo tiêu chuẩn của Tổng công ty hoặc bao bì theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, trường hợp hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng phải sử dụng thêm các vật liệu độn, chèn, lót phù hợp tùy theo đặc tính tự nhiên của hàng hóa.

Bưu gửi EMS có nội dung là thư từ, tài liệu: sử dụng phong bì chuẩn do Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh EMS cung cấp. Đối với hàng hóa: sử dụng hộp các tông theo tiêu chuẩn của Tổng công ty hoặc bao bì theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, trường hợp hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng phải sử dụng thêm các vật liệu độn, chèn, lót phù hợp tùy theo đặc tính tự nhiên của hàng hóa.

– Đối với bưu gửi có khối lượng lớn, là hàng dễ vỡ hoặc có đặc tính dễ hư hỏng, cần đóng trong thùng gỗ, hoặc thùng cacton bên ngoài có gia cố thêm bằng gỗ để đảm bảo bao bì không bị vỡ, rách trong quá trình vận chuyển.

– Đối với bưu gửi có nội dung là chất dễ lây nhiễm, dù sử dụng dịch vụ bưu chính nào, cũng phải được đóng gói theo quy cách 3 lớp do Bộ y tế ban hành.

 1. Cách thức gói bọc theo yêu cầu vận chuyển

– Tùy theo cự ly vận chuyển: phân biệt bưu gửi nội tỉnh và bưu gửi liên tỉnh; lưu ý việc gói bọc, gia cố các bưu gửi liên tỉnh, có sự ưu tiên hơn đối với bưu gửi nội tỉnh nhằm đảm bảo bưu gửi an toàn, không bị suy suyển, vỡ hỏng qua nhiều lần giao nhận, bốc dỡ.

– Tùy theo phương tiện vận chuyển: cần lưu ý một số nội dung sau:

       Vận chuyển bằng đường bay:

+ Đóng thùng carton, kiện gỗ, có chèn lót đối với bưu gửi có nội dung là chất Bột – Lỏng – Điện và hàng dễ vỡ.

+ Sử dụng phong bì, hộp các tông theo quy định của Tổng công ty hoặc bao bì chuẩn của nhà sản xuất đối với các loại hàng hóa khác.

       Vận chuyển bằng đường bộ:

+ Đóng thùng các tông, kiện gỗ, có chèn lót đối với bưu gửi có nội dung là hàng dễ vỡ, hóa chất, chất lỏng.

+ Sử dụng phong bì, hộp các tông theo tiêu chuẩn của Tổng công ty đối với các loại hàng hóa khác.

II. Các loại bao bì, nguyên vật liệu chèn lót, phụ trợ

 1. Các loại bao bì

– Phong bì: dùng để đóng gói thư từ, tài liệu.

– Thùng Carton: dùng để chứa các loại hàng hoá thông dụng  như: điện thoại, quần áo, ấn phẩm, sách báo, tạp chí, catalogue, thực phẩm……Tuỳ theo trọng lượng hàng hóa mà sử dụng loại thùng  phù hợp (thường trên 05 lớp mới đủ độ cứng) khi vận chuyển.

– Thùng gỗ: dùng để đóng gói các loại máy móc công nghiệp, màn hình tivi, vi tính, laptop, linh kiện điện tử,…

– Hộp bằng gỗ: dùng để đựng các chất bột khô không màu, dao kéo, đồ trang sức,… Các hộp này sau khi chứa các hàng hoá nêu trên sẽ được bỏ vào trong 01 thùng khác có chèn lót và có độ cứng, dai bền có tác dụng bảo vệ hàng hoá bên trong.

– Hộp bằng kim loại: dùng để đựng chất bột khô có màu, các loại hạt, các chất dầu mỡ khó chảy như cao, xà phòng mềm, nhựa cây, chất lỏng,… Tuy nhiên các chất này phải được bỏ vào trong lớp bọc thứ nhất bằng hộp, túi vải, hộp nhựa,… sau đó mới bỏ vào hộp thứ 2 bằng gỗ, kim loại có độ bền dai có chèn lót để các chất bên trong không chảy ra.

– Ống nước: dùng để đựng các bản vẽ, tranh vẽ,… hình cuộn có chiều dài, đảm bảo không bị gãy, xẹp khi vận chuyển.

 1. Các loại nguyên vật liệu chèn lót, phụ trợ

– Khung xương gỗ: dùng để đóng các loại hàng hoá nguyên đai nguyên kiện như nồi cơm điện, bếp ga, lò vi ba, lò nướng, bếp từ, máy ép trái cây, máy làm sữa đậu nành. Các thanh gỗ có tác dụng che chắn sẽ đảm bảo 6 mặt bên của thành thùng hàng không  bị tác động khi bốc xếp và vận chuyển.

– Mút mềm: có tính co giãn, tránh trầy xước, dùng để quấn quanh các sản phẩm dễ vỡ.

– Mút xốp:

+ Dạng thùng: có tính cách nhiệt, dễ vỡ, dùng để đóng gói các hàng đông lạnh, hàng tươi sống.

+ Dạng miếng: dùng để chèn lót hàng dễ vỡ.

– Mùn cưa: có tính thấm nước dùng để chèn lót đối với hàng chất lỏng.

– Hạt xốp: có tác dụng cách nhiệt, nhẹ, êm không bị xẹp dùng để lót, đệm hàng dễ vỡ.

– Bubble (bọt khí): Giấy gói Bubble là vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1,27cm giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau, các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập, có khả năng đệm và dùng để gói bên ngoài các sản phẩm, không kể hình dạng hoặc kích thước.

– Bọt xốp mềm: Bọt xốp mềm là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyuretan (PU), và polypropylen (PP) có đàn hồi, hút nước, tính đệm giảm tác động khi có va chạm, dùng để gói bọc những hàng chất lỏng như quà lưu niệm có chứa nước, dầu xoa bóp, dầu gội đầu, sữa tắm.

– Băng keo: dùng để dán đáy, nắp… thùng hàng (carton) để không bị đổ ra ngoài khi vận chuyển.

– Giấy xi măng (có lớp phủ nilon): có tính chất dai bền, không thấm nước dùng để gói những hàng hoá có tính chất nhẹ như vải, khăn lông, quần áo… khi bị tác động (đè, ném..) không ảnh hưởng đến nội dung bên trong.

– Giấy cuộn: có tính chất mềm mại, thấm nước, dùng để gói những hàng hoá có tính chất nhẹ, dễ vỡ như ly, tách, bình trà, chèn lót xung quanh các vật dụng chứa chất lỏng.

 

  III. Quy trình gói bọc một số loại hàng hóa gửi qua đường Bưu điện

 

STT LOẠI HÀNG HOÁ NGUYÊN VẬT LIỆU CÁC BƯỚC TÁC NGHIỆP
1 Đồ sành sứ, thuỷ tinh + Thùng carton dày, trên thùng carton có thể hiện chú dẫn và biểu tượng hàng dễ vỡ để các bộ phận liên quan lưu ý trong quá trình vận chuyển và phát bưu gửi.

+ Tấm xốp chèn lót:  tác dụng chèn lót chống va đập trong quá trình vận chuyển

+ Túi nylon bọt khí: tác dụng  chống va đập.

+ Băng keo: Dùng để dán mép, cạnh, góc thùng chống bung rách trong quá trình vận chuyển.

+ Dây đai: cố định hình dạng bưu gửi, tránh bung rách bưu gửi trong quá trình vận chuyển.

1-Mở các hộp đựng chén sứ. Sử dụng Túi nylon bọt khí quấn xung quanh các chén sứ để chống va đập. Bỏ các chén sứ vào hộp đúng vị trí cố định trong hộp. Quấn băng keo nắp mép hộp.

2- Lấy thùng carton, dán băng keo chữ thập để cố định đáy thùng.

3- Cắt từng tấm xốp lót vào vị trí đáy và xung quanh bề mặt trong  của thùng carton.

4- Bỏ từng hộp đựng chén sứ vào thùng. Chèn lót xốp xung quanh các khe hở giữa các hộp chén sứ để cố định các hộp chén trong thùng.

5- Cắt tấm xốp đậy mặt trên thùng carton.

6- Dán băng keo cố định nắp thùng. Dán băng keo xung quanh các cạnh, góc thùng carton để tăng độ cứng và dai tại các mép thùng.

7- Kiểm tra thông tin nhãn bưu gửi, chú dẫn bưu gửi hàng dễ vỡ.

8- Đai thùng để cố định hình dạng bưu gửi. Kiểm tra dây đai có độ khít phù hợp với vỏ thùng.

9- Xếp bưu gửi đã gói bọc vào vị trí tập kết để giao nhận với bộ phận vận chuyển.

2 Thiết bị điện tử (loại không còn nguyên hộp) + Thùng carton dày, trên thùng carton có thể hiện chú dẫn và biểu tượng hàng dễ vỡ để các bộ phận liên quan lưu ý trong quá trình vận chuyển và phát bưu gửi.

+ Tấm xốp chèn lót: chống va đập trong quá trình vận chuyển

+ Túi nylon bọt khí: chống va đập.

+ Băng keo: Dùng để dán mép, cạnh, góc thùng chống bung rách trong quá trình vận chuyển.

+ Dây đai: cố định hình dạng bưu gửi, tránh bung rách bưu gửi trong quá trình vận chuyển.

1- Sử dụng Túi nylon bọt khí quấn xung quanh laptop để chống va đập.

2- Lấy thùng carton, dán băng keo chữ thập để cố định đáy thùng.

3- Cắt từng tấm xốp lót vào vị trí đáy và xung quanh bề mặt trong  của thùng carton.

4- Bỏ laptop đã quấn nylon bọt khí vào thùng. Chèn lót xốp xung quanh các bề mặt laptop để cố định vị trí laptop trong thùng.

5- Dán băng keo cố định nắp thùng. Dán băng keo xung quanh các cạnh, góc thùng carton để tăng độ cứng và dai tại các mép thùng.

6- Kiểm tra thông tin nhãn bưu gửi, chú dẫn bưu gửi hàng dễ vỡ.

7- Đai thùng để cố định hình dạng bưu gửi. Kiểm tra dây đai có độ khít phù hợp với vỏ thùng.

8- Xếp bưu gửi đã gói bọc vào vị trí tập kết để giao nhận với bộ phận vận chuyển.

3 Thiết bị điện tử

(loại còn nguyên hộp)

+ Khung gỗ đựng tivi, trên bề mặt khung gỗ có dán chú dẫn và biểu tượng hàng dễ vỡ để các bộ phận liên quan lưu ý trong quá trình vận chuyển và phát bưu gửi.

+ Tấm xốp chèn lót: chống va đập trong quá trình vận chuyển

+ Túi nylon bọt khí chống va đập.

+ Băng keo: Dùng để dán mép, cạnh, góc thùng chống bung rách trong quá trình vận chuyển.

1- Sử dụng Túi nylon bọt khí quấn xung quanh thùng đựng tivi để chống va đập.

2- Bỏ thùng tivi đã quấn nylon bọt khí vào khung gỗ. Chèn lót xốp xung quanh các bề mặt, 04 góc thùng đựng tivi để cố định vị trí thùng trong khung gỗ. Kiểm tra độ cố định của thùng hàng.

3- Đóng nắp khung gỗ để cố định kiện hàng.

4- Kiểm tra thông tin nhãn bưu gửi, chú dẫn bưu gửi hàng dễ vỡ.

5- Xếp bưu gửi đã gói bọc vào vị trí tập kết để giao nhận với bộ phận vận chuyển.

4 Bưu gửi chứa chất lỏng + Thùng carton dày, trên thùng carton có thể hiện chú dẫn và biểu tượng hàng dễ vỡ: để các bộ phận liên quan lưu ý trong quá trình vận chuyển và phát bưu gửi.

+ Tấm xốp chèn lót: chống va đập trong quá trình vận chuyển.

+Bông gòn/giấy vệ sinh: có tác dụng hút thấm chất lỏng bị rò rỉ trong quá trình vận chuyển

+ Túi nylon bọt khí: chống va đập.

+ Băng keo: Dùng để dán mép, cạnh, góc thùng chống bung rách trong quá trình vận chuyển.

+ Dây đai: cố định hình dạng bưu gửi, tránh bung rách bưu gửi trong quá trình vận chuyển.

1- Sử dụng bông gòn/giấy vệ sinh quấn lót xung quanh hộp dầu gội đầu.

2- Sử dụng Túi nylon bọt khí quấn xung quanh hộp dầu gội đầu để chống va đập.

3- Dùng túi nylon đựng từng hộp dầu gội đầu.

4- Lấy thùng carton, dán băng keo chữ thập để cố định đáy thùng.

5- Cắt từng tấm xốp lót vào vị trí đáy và xung quanh bề mặt trong  của thùng carton.

6- Bỏ các hộp dầu gội đầu vào thùng. Chèn lót xốp xung quanh các bề mặt trong thùng.

7- Dán băng keo cố định nắp thùng. Dán băng keo xung quanh các cạnh, góc thùng carton để tăng độ cứng và dai tại các mép thùng.

8- Kiểm tra thông tin nhãn bưu gửi, chú dẫn bưu gửi hàng dễ vỡ.

                                                                                                                                                                                              

Bài trước
CHÍNH SÁCH HỦY TRẢ/HOÀN TIỀN
Bài sau
CHÍNH SÁCH ĐỐI SOÁT
Menu

1900299936