Bạn đã biết cách quản lý fanpage bán hàng hiệu quả chưa?

cách quản lý fanpage bán hàng hiệu quả

Hiện nay số lượng người dùng kinh doanh trên fanpage facebook ngày một lớn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý fanpage bán hàng hiệu quả để thu hút khách hàng và kinh doanh thuận lợi hơn. Vậy làm sao để quản lý fanpage hiệu quả? Tham khảo ngay bài viết sau của phanmemgtool.

Lên nội dung đều đặn cho fanpage

Để có một trang fanpage hữu ích, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, bạn cần lên nội dung thường xuyên. Thông thường nội dung fanpage nên đăng ít nhất 1 ngày 1 lần để giữ tương tác. Cò đối với những fanpage chuyên bán hàng thì nên cân nhắc đăng số lượng bài viết với tần suất lớn hơn để đảm bảo truyền tải đầy đủ nội dung, thông tin sản phẩm đến khách hàng. 

Nội dung bài viết đóng vai trò không nhỏ đối với việc duy trì fanpage. Vì vậy, để quản lý fanpage hiệu quả, bạn phải lên nội dung từng ngày cho fanpage của mình. Thậm chí phải lên lịch đăng bài vào thời điểm có lượng tương tác cao nhất trong ngày. 

Lên kế hoạch nội dung cho từng tháng

Như đã nói ở trên, nội dung có vai trò cốt lõi trong việc duy trì và phát triển một fanpage. Vì vậy, điều quan trọng là nội dung của bạn phù hợp, kịp lúc, đồng thời những tin tức hay cập nhật cụ thể cũng là điểm thu hút. . Việc lên nội dung cụ thể trước khi quản lý fanpage bán hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chuẩn bị chu đáo hơn trong chiến lược nội dung.

Cách quản lý fanpage hiệu quả là hãy dành vài giờ mỗi tháng để xây dựng nội dung bài viết cho tháng tiếp theo, đừng quên rằng bạn vẫn có thể bổ sung và chỉnh sửa nội dung bài viết trong suốt một tháng đó. Đừng quên thực hiện nguyên tắc 80/20 để nội dung fanpage của bạn thu hút hơn. Tức là 80% bài viết có nội dung liên quan đến doanh nghiệp và 20% cho nội dung có liên quan. 

Sử dụng chức năng đăng bài viết tự động của Facebook

Để quản lý fanpage hiệu quả, bạn cần đăng bài viết vào thời điểm người dùng truy cập ứng dụng nhiều nhất trong ngày. Tuy nhiên, bạn lại không có thời gian để làm điều này cũng đừng lo lắng, facebook hiện đang cung cấp tính năng lên lịch bài bài đăng rất hữu ích. Bằng cách bấm đồng hồ ở góc phải trong khung đăng bài, bạn có thể lên lịch đăng bài cho bài viết của mình. Với chức năng này, bạn có thể lên lịch đăng bài vào bất cứ thời điểm trong ngày, thậm chí trước 1 tuần, 1 tháng, 1 năm miễn là bạn có nội dung sẵn. 

Tuy nhiên, khi có nội dung và công cụ đăng bài tự động cũng đừng phó mặc nó suốt khoảng thời gian đó. Để cách quản lý fanpage bán hàng hiệu quả bên cạnh việc lên nội dung cho bài viết bạn cần phải “chăm sóc” nó hàng ngày và có điều chỉnh phù hợp với thời điểm được đăng lên. Thực tế đã có không ít doanh nghiệp gặp phải vấn đề này khi không chú ý đến khâu kiểm duyệt nội dung trước khi đăng công khai bài viết.

Tận dụng sức mạnh của yếu tố hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất thu hút công chúng vào nội dung bài viết của fanpage. Cho dù content của bạn có sáng tạo có hấp dẫn thế nào mà thiếu đi yếu tố hình ảnh thì hiệu quả tuyên truyền cũng giảm đi một nửa.

Vì vậy, cách quản lý fanpage hiệu quả, bạn cần phải đầu tư rất nhiều vào hình ảnh. Tốt nhất hãy làm nên một thương hiệu màu sắc và hình ảnh riêng cho mình. Bên cạnh avatar và ảnh cover fanpage, ảnh cho mỗi bài viết nên sử dụng những ảnh có chất lượng tốt nhất. 

Tận dụng tốt yếu tố hình ảnh, fanpage của bạn sẽ tránh được sự nhàm chán, bên cạnh đó còn thu hút được sự chú ý của cộng đồng, tăng lượng tương tác trong từng bài viết. Đặc biệt đối với những fanpage với mục đích chính là kinh doanh, càng không nên bỏ qua yếu tố hình ảnh. Chỉ có hình ảnh, khách hàng mới có thể hình dung ra sản phẩm của bạn để từ đó ra quyết định mua hàng hay không.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng facebook

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ra đời hỗ trợ chủ cửa hàng/ doanh nghiệp quản trị fanpage để kinh doanh. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh cách quản lý fanpage bán hàng hiệu quả. Suy cho cùng, việc đầu tư vào nội dung và hình ảnh cũng chỉ là yếu tố giúp thu hút khách hàng, còn việc quản trị khách hàng ra sao, cạnh tranh với đối thủ thế nào thì điều bạn cần nhiều hơn cả là một công cụ hỗ trợ. 

Tính năng hỗ trợ quản lý fanpage facebook gtool:

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Gtool là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Đây là công cụ thông minh, tích hợp nhiều tính năng thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Truyền thông và Thanh toán Toàn cầu – GCOP. Một số tính năng mà Gtool hỗ trợ khách hàng để quản lý fanpage hiệu quả như: 

  • Gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage: Với tính năng này người dùng có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng với nội được tạo sẵn, tự động trả lời tin nhắn khách hàng, kết hợp với tính năng live chat. 
  • Quản lý comment/inbox: Tất cả những comment của khách hàng tại bài đăng trên fanpage đều được tổng hợp vào mục tin nhắn để người dùng dễ dàng quản lý. Bên cạnh đó, Gtool còn cung cấp tính năng ẩn bình luận bài viết để tránh mất khách hàng vào tay các đối thủ cạnh tranh.

Trên đây là 5 cách quản lý fanpage bán hàng hiệu quả cho chủ cửa hàng/doanh nghiệp trong phát triển kinh doanh, đặc biệt là trong môi trường đầy tính cạnh tranh như Facebook. Hy vọng 5 giải pháp mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc thành công!

Bài trước
Quản lý bình luận facebook? Cách quản lý comment trên Facebook hiệu quả?
Bài sau
4 Phần mềm quản lý kho vật tư tốt nhất hiện nay cho chủ doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936