Cách quản lý đơn hàng ngành may mặc hiệu quả nhất hiện nay

Không có phản hồi
Cách quản lý đơn hàng ngành may mặc

Quản lý đơn hàng may mặc là công việc không hề đơn giản bởi số lượng hàng hóa rất lớn, đa dạng. Vậy, làm thế nào có cách quản lý đơn hàng ngành may mặc hiệu quả, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Quản lý đơn hàng may mặc là gì?

Để nắm được cách quản lý đơn hàng ngành may, đầu tiên phải nắm được quản lý đơn hàng may mặc là gì? Đây được xem là công việc có vị trí cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp. Nó bao gồm việc theo dõi, kiểm soát đơn hàng từ khi bắt đầu tạo đơn, vận chuyển và giao đến tay khách hàng. 

Công việc nhân viên quản lý đơn hàng phải làm bao gồm: 

 • Tiếp nhận thông tin về đơn hàng từ khách hàng: hình ảnh, số lượng, thông tin, định mức nguyên phụ liệu
 • Chuẩn bị tài liệu chi tiết cho bộ phận sản xuất
 • Theo dõi, kiểm tra tiến độ thực hiện đơn hàng
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình may
 • Liên hệ vận chuyển và quyết toán
 • Báo cáo thống kê

Những khó khăn trong quá trình quản lý đơn hàng ngành may

Trong quá trình quản lý đơn hàng may mặc, không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như tiến độ xử lý đơn hàng. Do đó, cách quản lý đơn hàng ngành may tốt nhất là các xưởng sản xuất nên hiểu rõ các vấn đề và chuẩn bị kỹ càng nhất để hạn chế những phát sinh không đáng có. 

Sự cố kỹ thuật

Trong quá trình sản xuất, vấn đề lỗi kỹ thuật luôn có thể xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do sai sót trong khâu chuẩn bị tài liệu hoặc do nhân viên bộ phận may thực hiện không đúng.

Lúc này, nhân viên quản lý đơn hàng may mặc cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời nhất để đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật cũng như chất lượng hàng.

Vấn đề nguồn nguyên phụ liệu

Một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra trong quy trình quản lý đơn hàng may mặc đó là phát sinh thêm nguyên liệu cần thiết. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nhanh chóng kiểm tra lượng thiếu hụt và nhanh chóng bù nguyên phụ liệu. Nếu không được giải quyết kịp thời, doanh nghiệp của bạn rất có thể đối mặt với việc trả hàng trễ hẹn, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh thương hiệu.

Vấn đề sau bán

 Các vấn đề nảy sinh sau khi giao hàng cho khách thường là những vấn đề khó giải quyết nhất. Đó có thể là những phản hồi về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đóng gói,…

Đây là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp, vì vậy nhân viên phụ trách quản lý đơn hàng may mặc phải có biện pháp xử lý kịp thời. Hơn hết, hãy nhận trách nhiệm về mình và thỏa thuận đền bù cho khách một cách xứng đáng. 

Cách quản lý đơn hàng ngành may hiệu quả 

Trong quy trình quản lý đơn hàng ngành may, nhân viên phụ trách khâu này không chỉ phải kiểm soát số lượng hàng hóa mà còn cần phải quản lý thông tin đặt hàng. Do đó, công việc này rất dễ gây nhầm lẫn và sai sót trong quá trình xử lý đơn hàng. Giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp là sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng thông minh. 

Phần mềm quản lý bán hàng Gtool với tính năng quản lý kho hàng thông minh chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. 

Một số tính năng quản lý đơn hàng của Gtool:

 • Lấy số điện thoại từ comment/inbox để tạo đơn hàng
 • Bộ lọc tùy chỉnh theo trạng thái
 • Xuất file Excel đơn hàng với nhiều tùy chỉnh
 • Thư viện tạo mẫu câu trả lời nhanh
 • Tạo tag, phân chia tập khách hàng dễ dàng

Bên cạnh những tính năng tạo đơn hàng thông minh, nhân viên quản lý đơn hàng may mặc có thể giao hàng nhanh chóng bởi Gtool có liên kết với đơn vị vận chuyển. Vì vậy, mọi thủ tục giao hàng được hoàn tất trong một click. Hơn nữa, mọi đơn hàng mà bạn tạo sẽ được xuất sang file Excel để dễ dàng theo dõi. 

Trên đây là toàn bộ bài viết về cách quản lý đơn hàng may mặc hiệu quả dành cho doanh nghiệp may mặc. Hy vọng giải pháp với phần mềm quản lý bán hàng Gtool sẽ là lựa chọn tốt nhất để giải quyết mọi khó khăn trong khâu xử lý đơn hàng. Chúc bạn thành công!

Bài trước
Thủ kho là gì? Mô tả công việc quản lý kho và cách quản lý kho hiệu quả
Bài sau
Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936