Bí quyết kinh doanh rượu thành công –  lời khuyên từ các chuyên gia

bí quyết kinh doanh rượu

Bạn đang sỡ hữu một cửa hàng rượu hoặc đang muốn mở một cửa hàng rượu nhưng bạn chưa có bí quyết kinh doanh rượu. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh rượu ngoại mà phanmemgtool tổng hợp lại từ các chuyên gia.

Kinh doanh rượu vang ở Việt Nam

Để kinh doanh rượu vang thành công, bạn nên tìm hiểu thị trường rượu vang tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có hai dòng rượu Vang Việt Nam và rượu vang nhập khẩu.

Theo thống kê của Hiệp hội Rượu bia và Nước giải khát Việt Nam tính đến năm 2018, trong nước có đến hơn 15 doanh nghiệp đăng ký sản xuất và đóng chai rượu vang.

Đặc biệt, các loại rượu vang có thương hiệu từ nước ngoài như Pháp, Tây Ban Nha, Ý hay Chile được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Trong những năm gần đây, tốc độ gia tăng nhập khẩu rượu từ Pháp cao hơn hẳn , trung bình khoảng 15%, sau đó là rượu vang chile.

Bí quyết kinh doanh rượu mang lại doanh hiệu quả

Xác định được đối tượng khách hàng

Việc xác định được đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố rất quan trọng mà những người có kinh nghiệm kinh doanh rượu vang quan tâm và chú trọng đến.

Rất nhiều người khi kinh doanh rượu lầm tưởng rằng khách hàng mục tiêu của mình là những thích uống rượu. Nhưng thực tế, những khách hàng tiềm năng của mỗi rượu khách nhau thì sẽ không giống nhau.

Cụ thể, có người thích rượu gạo nếp có người thích rượu vang… Vì vậy mà khi kinh doanh rượu vang và các hình thức kinh doanh đồ uống nói chung. Chúng ta nên có những chiến lược xác định rõ khách hàng phù hợp.

Điều này cũng lý giải tại sao một số chủ cửa khi có kinh nghiệm kinh doanh rượu bia họ thường sẽ chỉ kinh doanh một loại rượu vang hay một nhóm các loại rượu vang nhưng có cùng nguồn gốc.. Thậm chí có những cửa hàng chỉ kinh doanh rượu vào dịp lễ tết. Bởi họ muốn đánh vào lượng khách hàng có nhu cầu mua rượu để làm quà tặng.

>>> Chiến lược thu hút khách hàng không thể bỏ qua

Nghiên cứu thị trường

Để đúc kết bí quyết kinh doanh rượu, bạn nhất thiết phải có kỹ năng phân tích và nghiên cứu thị trường?

Bí quyết kinh doanh rượu vang

Khi thực hiện ý tưởng kinh doanh rượu, chủ cửa hàng nên cứu thị trường để nắm bắt được tâm lý khách hàng của mình cũng như nắm rõ tình hình cạnh tranh trong lĩnh vực cạnh tranh và xác định đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ như, bạn chưa có kinh nghiệm hoặc kiến thức về ngành công nghệ rượu, bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu về hoạt động của một số quán rượu để rút kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm về các loại rượu khác nhau…

Nếu cảm thấy khó khăn hãy học hỏi từ những người có kinh nghiệm kinh doanh rượu ngoại đi trước. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể thành công.

Tuân thủ các quy tắc và quy định

Hiện nay, việc kinh doanh rượu trên thị trường đã được quy định rõ ràng và nếu bạn có ý tưởng kinh doanh quán rượu bia thì bạn nên nắm rõ những quy định này.

Bạn cần có giấy phép kinh doanh rượu, bởi nếu như bạn không đăng ký kinh doanh thì việc buôn bán rượu ở trên thị trường sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Chưa kể đến việc cửa hàng của bạn sẽ thường xuyên bị các bộ phận y tế tiến hành kiểm tra bất kỳ lúc nào.

Vậy nên phanmemgtool đã liệt kê đây là 1 trong 3 bí quyết kinh doanh rượu quan trọng mà các bạn nên lưu ý.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc nghiên cứu thị trường, xác định đúng khách hàng và tuân thủ những quy định kinh doanh mà không tramg bị cho mình các công cụ hỗ trợ bạn kinh doanh thì công việc buôn bán rượu chưa chắc đã thành công.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng gtool

Hiện nay việc kinh doanh trên Facebook đã trở thành hình thức kinh doanh cực kỳ phổ biến, chúng ta không thể bỏ qua hình thức giúp bạn kiếm thu nhập khủng này.

Để có thể kinh doanh rượu vang online bạn có thể tạo lập trang fanpage trên facebook trên đó. Tuy nhiên, làm sao để quản lý fanpage và bán hàng online hiệu quả? hãy sử dụng công cụ hỗ trợ phần mềm marketing facbook – gtool.

Phần mềm quản lý bán hàng Gtool được tích hợp đa chức năng, mang lại nhiều tiện ích mới như: 

 • Quản lý fanpage
 • Quản lý hội thoại thông minh
 • Quản lý comment/inbox
 • Quản lý comment facebook
 • Các kênh bán hàng chung một giao diện
 • Hỗ trợ trả lời nhanh thông minh
 • Lịch sử chat & gắn thẻ hội thoại
 • Đồng bộ với sàn thương mại điện tử
 • Tự động rep-inbox khi khách hàng bình luận
 • Hỗ trợ tương tác, theo dõi tình trạng khách hàng
 • Theo dõi, quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, tránh thất thoát và nhầm lẫn đơn hàng.

Trên đây là một số những bí quyết kinh doanh rượu và kinh nghiệm kinh doanh rượu bia mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng những nội dung trong bài viết sẽ có ích với bạn đọc. Nếu như bài viết hay và có ý nghĩa, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho các bạn đọc khác nhé.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm mở quán bia thành công

Bài trước
Giải đáp: “Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa?”
Bài sau
Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả nhập khẩu mang lại nguồn thu nhập khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu

1900299936